Liên Quân Mobile: Kil’Groth: cơn ác mộng của tất cả các pháp sư

Trước tới nay, đa phần các pháp sư trong Liên Quân Mobile vẫn luôn bị đánh giá là con mồi ưa thích của những gã sát thủ hạng nặng, có sự cơ động và dồn sát thương tốt như Airi, Nakroth hay Zuka. Nhưng với sự ra mắt của Kil’Groth, có lẽ nhiều pháp sư trong Liên Quân Mobile sẽ lại tiếp tục trở nên đau đầu và khó chịu. Mà nên nhớ rằng, Kil’Groth được mệnh danh là khắc tinh với mọi pháp sư, dù chúng có thuộc mẫu sát thủ như Raz, Zill hay theo dòng pháp sư cổ điển, cấu rỉa như Ignis, Natalya…

Kil’Groth chẳng bao giờ sợ mẫu pháp sử cấu rỉa

Sở dĩ nói như vậy vì đối với Kil’Groth, những đòn cấu rỉa sẽ trở nên vô tác dụng, khi mà hắn sở hữu khả năng hồi phục tương đối tốt nhờ Mâu Thần Lực. Cụ thể, mỗi khi kích hoạt kỹ năng này, Kil’Groth không chỉ cường hóa thêm sát thương từ những cú đâm mâu của mình, mà còn giúp hắn hồi phục một lượng máu cơ bản nhờ vào những đòn đánh thường trong 4 giây.

Với lớp giáp dày, máu trâu cùng các chỉ số cơ bản tốt, Kil’Groth chẳng bao giờ phải ngán ngại nếu như đối đầu với những mẫu tướng pháp sư cấu rỉa. Những đòn cấu máu của Ignis, Natalya sẽ chỉ là muỗi đốt inox so với khả năng hồi phục của Kil’Groth. Và còn một điều rất thú vị nữa, đó là sau nhiều lần bị cấu rỉa, lượng máu của Kil’Groth xuống thấp hơn 50% thì giá trị hồi máu từ Mâu Thần Lực lại được tăng thêm tới 150%.

Vậy nên, với dòng pháp sư cấu rỉa, Kil’Groth chẳng có nhiều lý do phải lo ngại. May ra những mẫu tướng dồn sát thương nhanh như Raz hay Zill còn khiến hắn ngán ngại đôi chút. Và cũng có thêm một lưu ý cho các kiện tướng sử dụng Kil’Groth rằng, Mâu Thần Lực chỉ giúp hắn hồi phục thông qua những đòn đánh tay của mình, thế nên khi yếu máu, thay vì chạy trốn, hãy kích hoạt kỹ năng này và đứng lại khô máu để tận dụng tối đa lượng hồi phục từ kỹ năng này trước khi nghĩ tới đường rút lui nhé.

Kil’Groth – mẫu tướng bất chấp hiệu ứng khống chế

Có vẻ như đa phần các mẫu quái vật từ đại dương đều là thiên địch đối với dòng pháp sư thiên về hiệu ứng khống chế như Aleister thì phải. Chaugnar là một ví dụ điển hinh trong quá khứ. Và ở hiện tại, Kil’Groth thậm chí còn mạnh hơn gấp bội.

Thay vì hỗ trợ đồng đội tốt như Chaugnar, Kil’Groth lại tự biến mình thành một chiến thần không thể ngăn cản mỗi khi kích hoạt chiêu cuối Ác Mộng Biển Khơi. Cụ thể, ngay khi kích hoạt kỹ năng này, Kil’Groth sẽ nhân ngay 4 điểm cộng dồn nội tại Áp Suất Biển Sâu, đồng thời loại bỏ mọi trạng thái khống chế, và tăng 80% tốc chạy giảm dần. Nhưng đó chưa phải là tất cả, điều kinh khủng hơn là trong 6 giây kế tiếp, hắn hoàn toàn miễn nhiễm với mọi hiệu ứng khống chế. Các hiệu ứng làm choáng, làm chậm, hay thậm chí là hất văng đều không có tác dụng với Kil’Groth trong quãng thời gian này.

Các kiện tướng nên biết, 6 giây là một con số thật sự đáng để suy nghĩ, khi mà các tình huống giao tranh trong Liên Quân Mobile đôi khi chỉ từ 4 – 5 giây là ngã ngũ. Vì thế nếu sử dụng khéo léo, Kil’Groth hoàn toàn có thể trở nên không thể ngăn chặn trong suốt cả giao tranh. Và với những dòng pháp sư yếu ớt, máu và giáp hạn chế cũng như không có sự cơ động cần thiết thì phải đối mặt với Kil’Groth đích thị là một cơn ác mộng. Hãy cứ thử tưởng tượng bạn đang cầm Aleister, và thấy một con thủy quái lực lưỡng như Kil’Groth cứ thế lao xồng xộc vào đội hình và truy đuổi mình, có lẽ bỏ chạy là con đường duy nhất mà thôi.

Kil’Groth sở hữu sát thương cũng khá đáng kể

Để tận dụng tối đa khả năng càn lướt của Kil’Groth trong giao tranh, các kiện tướng có lẽ nên tập trung tối đa trang bị mang xu hướng phòng ngự. Còn nếu bạn lo ngại về khả năng gây sức ép cũng như đe dọa của Kil’Groth không đủ để khiến các pháp sư sợ hãi, đừng lo, vì ngọc bổ trợ, cũng như các chiêu thức còn lại của Kil’Groth là quá đủ để hắn uy hiếp những mẫu tướng pháp sư yếu ớt rồi.

Có thể Kil’Groth không thuộc mẫu tướng có sức đe dọa cao, khả năng 1 combo 1 mạng người như Zuka hay Airi, nhưng bù lại, sát thương của hắn lại đến từ những chỉ số khác. Mâu Thần Lực không giúp hắn tăng quá nhiều sát thương, nhưng nội tại Áp Suất Biển Sâu lại khác hẳn. Mỗi đòn đánh thường của Kil’Groth giúp hắn tăng thêm từ 4 – 8% tốc độ đánh, và cộng dồn tối đa 8 lần. Tức là ở trạng thái sung sức nhất, Kil’Groth được tăng thêm tới 64% tốc đánh. Thay vì tăng sát thương của Kil’Groth, nhà phát hành quyết định tăng lượng sát thương theo thời gian, thông qua cường hóa tốc độ đánh của Kil’Groth, và điều này khiến cho nhiều người có thể đánh giá thấp, nhưng trong thực tế, sát thương của Kil’Groth lại vô cùng bá đạo đấy.

Bạn nghĩ rằng để chờ tới 8 stack cộng dồn của Kil’Groth là quá lâu. Nên nhớ rằng khi kích hoạt chiêu cuối, Kil’Groth đã nhận được ngay tới 4 điểm nội tại Áp Suất Biển Sâu rồi đấy. Và khả năng tiếp cận của Kil’Groth cũng tương đối ổn, nhờ vào kỹ năng Sóng Tử Vong, giúp hắn làm chậm tốc chạy của nạn nhân thêm 25% đồng thời gây một lượng sát thương cũng tương đối ổn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top