Liên Quân Mobile: Khán giả Indonesia tố AHQ 'sợ thua' EVOS, Rush phản ứng và sau đó thì thua thật

85

Nếu như Team Flash trở thành “Ông Kẹ” của Liên Quân Mobile VN với 3 chức vô địch quốc gia liên tiếp, đồng thời làm khán giả nước nhà “nở mày, nở mặt” với danh hiệu vô địch thế giới. Thì ở Indonesia, EVOS Esports cũng có vị thế tương tự khi liên tục vô địch quốc gia. Thậm chí ở đấu trường quốc tế, họ còn làm được điều mà Team Flash phải ao ước đó là đại diện nước nhà dự SEA Games. Cũng trên phương diện thi đấu quốc tế, EVOS cũng khiến khán giả quê nhà phải tán thưởng khi vô địch ESL Clash of Nations một cách thuyết phục.

Liên Quân Mobile: Khán giả Indonesia tố AHQ sợ thua EVOS, Rush phản ứng và sau đó thì thua thật - Ảnh 1.

Tất cả các trận đấu trong ngày 5/11 bị “delay” sang 7/11 sau sự cố phải tạm dừng quá lâu.

EVOS Esports của Indonesia tiến bộ ghê gớm. Họ từng khiến nhiều đội là ứng viên vô địch AWC 2019 phải vất vả chống đỡ. Dù bị loại sớm ở AWC 2019 nhưng EVOS không nhụt chí, ngược lại, họ ngày càng trở nên đáng sợ hơn. EVOS đã đánh bại đại kình địch Saudara Esports ở giải Liên Quân Mobile quốc nội dẫu đối thủ có HLV người Đài Loan chỉ đạo chiến thuật. Bước tới AIC 2019, mục tiêu phải “vượt qua vòng bảng lần đầu tiên trong lịch sử” có lẽ là không phải quá sức với năng lực của EVOS lúc này. Khán giả Indonesia kỳ vọng rất nhiều vào WyvorZ và đồng đội.

Liên Quân Mobile: Khán giả Indonesia tố AHQ sợ thua EVOS, Rush phản ứng và sau đó thì thua thật - Ảnh 2.

Nhiều khán giả xem giải là fan của EVOS cho rằng AHQ là nguyên nhân khiến giải phải “delay”, hay “AHQ sợ EVOS”.

Kết thúc ngày thi đấu “thất bại của ban tổ chức” 5/11, khán giả Indonesia đã có lời lẽ không hay nhằm vào AHQ. Nên nhớ, AHQ đã có “tiểu sử” hoãn trận và “tranh luận đòi quyền lợi” rất ghê gớm. Fan của EVOS cho rằng AHQ “sợ thua” nên ban tổ chức mới hoãn lâu như thế. Key Player của AHQ nhanh chóng đăng đàn, chia sẻ bản thân và đồng đội “không có lỗi” khiến giải Liên Quân Mobile quốc tế bị “delay”.

Những tưởng như “bình luận” của các fan EVOS chỉ là “quá khính”, nhưng kết quả thực tế trong ngày thi đấu 7/11 (với loạt trận đáng nhẽ phải thi đấu hôm 5/11) thì AHQ đã thua thật.

Liên Quân Mobile: Khán giả Indonesia tố AHQ sợ thua EVOS, Rush phản ứng và sau đó thì thua thật - Ảnh 3.

Vì sở hữu 2 nhà vô địch AWC 2018, đang là Top 4 AWC 2019 nên AHQ được đánh giá sẽ “nghiền nát” EVOS từ sớm.

Liên Quân Mobile: Khán giả Indonesia tố AHQ sợ thua EVOS, Rush phản ứng và sau đó thì thua thật - Ảnh 4.

Nhưng EVOS đã thể hiện một bộ mặt khác biệt, họ đánh ngang ngửa với AHQ tới giữa trận và bất ngờ ăn được Tà Thần nhờ cú “đặt bẫy” chuẩn xác của D’Arcy.

Liên Quân Mobile: Khán giả Indonesia tố AHQ sợ thua EVOS, Rush phản ứng và sau đó thì thua thật - Ảnh 5.

Thế trận ngay lập tức thuộc về EVOS, họ hơn AHQ tới gần 4 nghìn tiền dù trận chưa tới “late game”.

Liên Quân Mobile: Khán giả Indonesia tố AHQ sợ thua EVOS, Rush phản ứng và sau đó thì thua thật - Ảnh 6.

Pha giao tranh tổng chớp nhoáng với những cú đẩy táo bạo mạnh mẽ của Omega đã khiến AHQ tan vỡ và bị “quét sạch”.

Dù sang ván 2, AHQ đã thắng lợi lớn ngay từ khâu ban/pick để rồi hủy diệt EVOS. Nhưng thất bại của Rush và đồng đội ngay trong ván 1 đã khiến người xem AIC nói chung và các fan của AHQ phải bừng tỉnh. Các đội bên ngoài nhóm “Big Three” ngày càng trưởng thành, thi đấu có “bài” dựa trên chiến thuật ban/pick đúng đắn. EVOS sẽ là nhân tố rất đáng xem và cơ hội để đại diện Indonesia lọt Top 8 là hoàn toàn có thể.Theo: Gamek