Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE hàng triệu Quân Huy thông qua tính năng cực tai tiếng

118

Quân Huy là loại tiền ảo được sử dụng trong Liên Quân Mobile với chức năng chính dùng để mua item trong Shop như skin hoặc tướng, vé quay Kho báu, giấy vẽ Bùa bậc S. Loại tiền nay vốn được Tencent, Garena tặng FREE cho game thủ ở rất nhiều nước trên thế giới thông qua các tính năng và sự kiện có nội dung đơn giản. Nhưng phải sau hơn 2 năm rưỡi, Liên Quân Mobile VN – cộng đồng Arena of Valor lớn nhất thế giới mới được NPH tiến hành phân phối Quân Huy dạng miễn phí tới toàn server. Nhưng một điều đáng tiếc là game thủ VN vẫn chỉ có… cơ hội nhận Quân Huy mà thôi, thay vì chắc chắn nhận được bằng phương thức quy đổi vật phẩm thường thấy.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE hàng triệu Quân Huy thông qua tính năng cực tai tiếng - Ảnh 1.

Ô Trỏ Kỳ Diệu luôn là tính năng gây tranh cãi lớn

Tính năng mà Garena lựa chọn để phân phối 1,1 triệu Quân Huy tới game thủ Liên Quân Mobile VN đó là Ô Trỏ Kỳ Diệu. Đây là tính năng có lẽ là tai tiếng nhất trong trò chơi này do người trúng giải hiện vật và tiền mặt đều quá “ảo”. Nhân dịp sự kiện 21/7 sắp tới, Quân Huy sẽ trở thành phần thưởng được phân bổ vào các ô thưởng trong Ô Trỏ. Tùy vào may mắn mà game thủ có nhận được loại tiền tệ này hay không, số lượng nhiều hay ít. Với lượng người chơi lên tới vài triệu người ở VN thì 1,1 triệu Quân Huy mà Garena đem ra tặng sẽ dẫn tới một thực tế là: “người có, người không”. Do đó, game thủ cũng không nên quá bực dọc vì “Tại sao họ nhận được mà mình thì không?”.

Ngoài phần thưởng là Quân Huy thì Ô Trỏ Dịp 21/7 tới cũng mang tới nhiều món quà ingame lẫn hiện vật hấp dẫn. Rõ ràng, với giá trị Quân Huy nếu quy ra tiền thật cũng không phải quá lớn nên game thủ có thể tin vào việc “người thật trúng giải”.

Trong quá khứ, nhiều vụ nổi cộm liên quan tới Ô Trỏ Kỳ Diệu có thể kể ra như:

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE hàng triệu Quân Huy thông qua tính năng cực tai tiếng - Ảnh 2.

Garena cho rằng biểu tượng xe máy Yamaha R15 trong kho đồ game thủ là do lỗi game.

– Vụ không trao thưởng hàng trăm xe máy Yamaha R15: Hàng trăm game thủ nói rằng họ quay trúng xe Yamaha R15 từ Ổ Trỏ Kỳ Diệu ở giai đoạn 1 (từ 20/11 tới 24/11/2018) nhưng không được Garena trao giải là do lỗi kỹ thuật. Thư thu hồi vật phẩm cũng đã được gửi tới Hòm thư ingame để người quay trúng được biết.

Cụ thể thì lá thứ có nội dung như sau: “Chào Kiện tướng, hệ thống nhận thấy bạn đã nhận 1 vật phẩm đặc biệt của sự kiện Sinh nhật 2 tuổi từ Rương MVP – tuần 2 từ sự kiện Đấu Trường Danh Vọng. Ban điều hành sẽ tiến hành thu hồi lại vật phẩm này và gửi bạn 1 món quà khác, rất cảm ơn bạn đã thông cảm vì sự cố này.”

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE hàng triệu Quân Huy thông qua tính năng cực tai tiếng - Ảnh 3.

Garena công bố nick trúng lì xì 100 triệu tiền mặt.

– Vụ trao thưởng 100 triệu tiền mặt lì xì dịp Tết Âm lịch: Ngày Mùng 4 Tết Âm lịch, tức ngày 8/2, Garena đã công bố game thủ Liên Quân Mobile may mắn nhận được lì xì 100 triệu tiền mặt. Nhưng từ đó đến nay, Garena vẫn chưa công khai danh tính người trúng giải và cách thức trao giải để cộng đồng hiểu rõ. Cộng đồng game thủ vẫn không thể hiểu 100 triệu đồng tiền Lì Xì đó đã “di chuyển” tới tay người chơi theo “đường” nào. Người ra, những người trúng 1 triệu tiền mặt thì toàn rank Đồng, Bạc và đều được hệ thống ghi nhận một cách “cấp tốc”.

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE hàng triệu Quân Huy thông qua tính năng cực tai tiếng - Ảnh 4.

Nick trúng xe máy Yamaha R15.

– Vụ người chơi bỏ game mấy tháng, vào quay là trúng luôn Yamaha R15: Tối ngày 27/11/2018, người chơi quay trúng phần thưởng giá trị nhất là xe máy Yamaha R15 (trị giá hơn 92 triệu đồng ở Việt Nam) cũng đã được xác định. Đó là nick “linh,ss”. Nhìn vào mục lịch sử đấu của “linh,ss”, game thủ càng sốc hơn khi biết chủ nick đã… nghỉ game. Nói đúng hơn là game thủ may mắn này không hề chơi game trong khoảng thời gian 2 tuần đổ lại. Giả thiết được đặt ra đó là, “linh,ss” chỉ đăng nhập vào game và quay Ô Trỏ Kỳ Diệu mà thôi, chứ không chơi bất cứ một mode nào cả. Từ đó tới nay, “linh,ss” vẫn chưa trở lại để chơi bất cứ một ván game nào.Theo: Gamek