Liên Quân Mobile 3.0: Chi phí ép ngọc cấp 3 nếu lên tới 12437 vàng, dân cày sẽ khốn đốn

68

Liên Quân Mobile sẽ bước tới kỷ nguyên 3.0 với những cuộc cách mạng ở phương diện đồ họa, cơ chế chiến trường, lối chơi đi kèm hàng loạt những tính năng mới. Vấn đề được game thủ quan tâm chỉ là khi nào thì Garena và Tencent tiến hành cập nhật. Phiên bản mới của Liên Quân Mobile chắc chắn sẽ tiếp tục đưa trò chơi này tiếp tục “thăng hoa” trong những năm tới. Nhưng nếu không chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đón nhận những biến động đáng kể, hiển nhiên game thủ sẽ cảm thấy lúng túng và khó chịu trước hàng loạt cái mới. Vấn đề bảng ngọc cấp 3 là một ví dụ, đây là tính năng gây ra biết bao tranh cãi giữa game thủ lâu năm và người mới.

Liên Quân Mobile 3.0: Chi phí ép ngọc cấp 3 nếu lên tới 12437 vàng, dân cày sẽ khốn đốn - Ảnh 1.

Hệ thống ngọc cấp 3 với giá 2000 vàng/viên ở hiện tại.

Tân thủ thì cảm thấy không được đối xử bình đẳng bởi người chơi lâu năm đã sở hữu tới 30 ô ngọc, khoảng cách sức mạnh ở giai đoạn đầu game giữa 2 nhóm người chơi này là tương đối lớn. Vì thế mà Liên Quân Mobile nếu bổ sung tính năng nâng cấp ngọc cấp 3, hoặc bán ngọc cấp 3 “ngay và luôn” sẽ được không ít người ủng hộ. Timi cũng hiểu điều này và họ sẽ áp dụng tính năng nâng cấp ngọc vào phiên bản mới. Không những vậy, tính năng phân rã ngọc cũng được duy trì song song, giúp game thủ không may nhận phải ngọc bị trùng sẽ được tách ra lấy mảnh ngọc phục vụ cho việc nâng cấp các loại ngọc khác.

Liên Quân Mobile 3.0: Chi phí ép ngọc cấp 3 nếu lên tới 12437 vàng, dân cày sẽ khốn đốn - Ảnh 2.

Hệ thống ngọc ở phiên bản mới sẽ áp dụng cơ chế nâng cấp và phân rã.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho tới khi nguyên liệu để nâng cấp ngọc lại rất đắt. Theo đó, ngoài việc sử dụng nguyên liệu là mảnh ngọc thì game thủ có thể sử dụng thêm vàng cho việc nâng cấp. Trường hợp sử dụng 100% vàng, người chơi sẽ phải tiêu tốn 12437 vàng cho 1 viên ngọc cấp 3. Mức giá này chát hơn rất nhiều so với chi phí chỉ 2 nghìn vàng/viên ở phiên bản hiện tại. Với 12437 vàng thì game thủ sẽ phải mất tới gần 2 tuần hoạt động liên tục để có được 1 viên ngọc cấp 3.

Liên Quân Mobile 3.0: Chi phí ép ngọc cấp 3 nếu lên tới 12437 vàng, dân cày sẽ khốn đốn - Ảnh 3.

Game thủ sử dụng cả Mảnh ngọc và vàng cho việc nâng cấp ngọc từ cấp 1 lên cấp 3.

Liên Quân Mobile 3.0: Chi phí ép ngọc cấp 3 nếu lên tới 12437 vàng, dân cày sẽ khốn đốn - Ảnh 4.

Game thủ sử dụng riêng vàng cho việc nâng cấp ngọc từ cấp 1 lên cấp 3 sẽ cần 12437 vàng.

Hầu như game thủ Liên Quân Mobile nào cũng cảm thấy khó chịu với mức giá này. Vậy phương án nào mà Timi sẽ đưa ra để giải quyết sự “lạm phát” này?

1. Liên Quân Mobile có thể gia tăng lượng vàng ở nhiều tính năng

Game thủ chỉ cày số lượng vàng đạt giới hạn trung bình tầm 1 nghìn vàng/ngày như hiện nay. Nhưng để phù hợp hơn ở phiên bản 3.0, số lượng vàng rớt ra từ các hoạt động như cày điểm Năng động, thưởng Clan, quay Kho Báu, vẽ Bùa, điểm danh tháng, Sổ Sứ Mệnh sẽ được điều chỉnh theo chiều hướng tăng.

Liên Quân Mobile 3.0: Chi phí ép ngọc cấp 3 nếu lên tới 12437 vàng, dân cày sẽ khốn đốn - Ảnh 5.

Tính năng phân rã ngọc cấp 3 lại cực hữu dụng.

2. Mức giá 12437 vàng chỉ là… thử nghiệm, mức vàng thực tế khi nâng cấp ngọc sẽ thấp hơn.

Rõ ràng, mức giá 12437 vàng cho 1 viên ngọc cấp 3 là hơi hoang đường, phi thực tế nên cũng có thể Timi chỉ đang tiến hành thử nghiệm, không áp dụng vào phiên bản chính thức.

Nhưng dù mức giá vàng là bao nhiêu đi chăng nữa, thì game thủ Liên Quân Mobile vẫn sẽ nhận được lợi ích từ tính năng phân rã ngọc. Tình trạng nhận ngọc trùng để rồi phải vứt xó hoặc bán đi đang diễn ra khá phổ biến trong Liên Quân Mobile. Với mảnh ngọc có được sau khi phân rã, họ lại được sử dụng chúng tiếp cho việc nâng cấp ngọc cấp 3 khác.Theo: Gamek