Lật kèo là dễ với hiệu ứng “mê hoặc” cực khó chịu trong 3Q Ai Là Vua

81

Để xác định một tựa game thẻ tướng có hay hoặc dở ra sao, rất nhiều game thủ kinh nghiệm lựa chọn phương pháp tìm hiểu hệ thống hiệu ứng kỹ năng trong game. Càng có nhiều hiệu ứng, mỗi trận đấu sẽ càng thêm phần “hack não” bởi khi đó, bạn sẽ cần lường trước được những chiến thuật, meta mà đối phương sử dụng để lên cách khắc chế. Một tựa game có hệ thống hiệu ứng kỹ năng đa dạng cũng chứng minh gameplay có chiều sâu và nhiều phương hướng build đội hình cho người chơi.

Lật kèo là dễ với hiệu ứng “mê hoặc” cực khó chịu trong 3Q Ai Là Vua - Ảnh 1.

Mới đây, trong 3Q Ai Là Vua nổi lên một hướng chiến thuật khá “dị” được người chơi đặt cho cái tên thân thương là “mỹ nhân kế”. Nghe phát hiểu luôn, họ sẽ dùng một tướng nữ thật xinh đẹp với body bốc lửa để “quyến rũ” địch thủ, khiến chúng lục đục nội bộ và quay ra cắn xé lẫn nhau, hệt như Đổng Trác và Lữ Bố ngày xưa vậy.

Lật kèo là dễ với hiệu ứng “mê hoặc” cực khó chịu trong 3Q Ai Là Vua - Ảnh 2.

Cho đến thời điểm hiện tại, có 3 vị tướng nổi bật nhất với khả năng “mê hoặc” đáng sợ này: Điêu Thuyền (không mấy xa lạ), Đại Kiều và… Cam Ninh (sẽ được đề cập ở bên dưới). Kỹ năng mê hoặc này giúp các vị tướng trên tấn công vào mục tiêu chỉ định, làm chúng quay lưng và tấn công chính đồng đội của mình.

Lật kèo là dễ với hiệu ứng “mê hoặc” cực khó chịu trong 3Q Ai Là Vua - Ảnh 3.

Nếu như Điêu Thuyền có khả năng mê hoặc toàn địch (bá đạo nhất) thì Đại Kiều lại mê hoặc chính xác vào vị tướng địch mạnh nhất. Mặc dù là tướng nam nhưng Cam Ninh cũng có khả năng mê hoặc tướng địch có trí cao nhất (suy ra cũng có thể là vừa nam, vừa nữ), chi tiết này khiến cho nhiều người chơi cảm thấy khá hài hước bởi vốn dĩ, trong nhiều tựa game về Tam Quốc, vị trí tướng “soái ca” thường rơi vào tay Triệu Vân mà thôi. Cam Ninh thì có vẻ hơi kém nhan sắc để đủ sức thu hút kẻ địch…

Lật kèo là dễ với hiệu ứng “mê hoặc” cực khó chịu trong 3Q Ai Là Vua - Ảnh 4.

Chiến thuật mê hoặc này đáng sợ ở chỗ, phần lớn người chơi hiện nay đều dồn tài nguyên để nâng chiến lực cho chỉ 1 tướng duy nhất. Điều này có nghĩa, nếu như trong trường hợp không may, vị tướng đó bị mê hoặc, team bạn sẽ từ 5 vs 5 trở thành 4 vs 6… Và trong trường hợp nạn nhân khỏe gấp vài lần các tướng còn lại thì kết cục trận đấu có lẽ đã được xác định rồi đấy.

Lật kèo là dễ với hiệu ứng “mê hoặc” cực khó chịu trong 3Q Ai Là Vua - Ảnh 5.

Một số clip về sự khó chịu của hiệu ứng “mê hoặc”, chiến thắng đối thủ cách biệt vài trăm nghìn lực chiến là chuyện không phải bất khả thi:

Đáng chú ý, đối với chiến thuật này, người bị dính đòn nhiều nhất lại không phải ai khác mà chính là “chiến thần” Lữ Bố. Địch cứ có Điêu Thuyền hay Đại Kiều là vị tướng này lại khiến người chơi hết hồn. Với khả năng sát thương vật lý cực cao, Lữ Bố đem ra tấn công địch thì ghê gớm chứ lúc quay ngược lại với team mình, đòn nào đòn nấy đều “cứa” vào lòng người sở hữu. Rất nhiều user đã phản hồi rằng trong Đấu Trường, nếu họ mà sở hữu Lữ Bố thì tới 80% là phải né các đối thủ có khả năng mê hoặc.

Lật kèo là dễ với hiệu ứng “mê hoặc” cực khó chịu trong 3Q Ai Là Vua - Ảnh 8.

Tất nhiên, như đã nói ở trên, một tựa game thẻ tướng hay nằm ở hệ thống hiệu ứng phong phú. 3Q Ai Là Vua cũng vậy, chiến thuật mê hoặc đối phương này mặc dù khá lợi hại nhưng không phải là không có cách khắc chế. Người chơi có thể sử dụng các đội hình chuyên khống chế nộ để cản đối thủ ra chiêu hoặc sử dụng các tướng có khả năng gây Choáng tập thể. Sát thương càng nhanh, mê hoặc càng khó để đạt được hiệu quả.

Dù sao, đây mới chỉ là một trong vô vàn các lối build đặc biệt ở 3Q Ai Là Vua mà thôi, tin rằng cộng đồng game thủ sẽ còn tạo ra thêm nhiều meta độc đáo khác nữa trong tương lai.

Tải game ngay tại: https://go.onelink.me/DeNJ/prgamek

Fanpage: https://www.facebook.com/game3qailavua/Theo: Gamek