Cosplay

Hệ thống rơi trang bị Đấu Trường Chân Lý mới sẽ xuất hiện tại bản 9.18!

HỆ THỐNG RỚT ĐỒ MỚI CỦA ĐTCL

Riot Mort, hay còn gọi là Mortdog, Trưởng Thiết kế các Chế độ Chơi và Đấu Trường Chân Lý của Riot Games vừa đăng tải một bài viết mới trên Board League of Legends North America, đem đến những thông tin và chia sẻ quan trọng về việc hệ thống rơi trang bị ĐTCL mới sẽ được áp dụng vào phiên bản 9.18 tới!

Điểm đặc biệt đầu tiên của hệ thống rớt đồ mới này là thay vì chỉ rơi ra một loại hộp đồ ngẫu nhiên như hiện tại, nó ra rơi ra đến tận 3 loại hộp: Thông Thường, Hiếm Có và Siêu Hiếm Lấp Lánh, và mỗi loại cũng sẽ chứa một số loại trang bị nhất định.

Điều quan trọng tiếp theo là, ngoài việc chỉ rơi ra Trang bị hoặc Vàng như cái cũ, thì các hộp đồ ngẫu nhiên mới này sẽ còn rơi ra cả Tướng và Neeko!

Nếu vật phẩm rơi ra là Tướng, họ sẽ được đưa đến hàng chờ của bạn. Tuy nhiên, nếu hàng chờ của bạn đã đầy, thì Tướng đấy sẽ ngay lập tức bị chuyển lại thành Vàng, tránh xảy ra việc các bố ăn gian số ô trống trên bàn cờ.

Nếu vật phẩm rơi ra là Neeko, thì xin chúc mừng bạn. Neeko là vật phẩm tiêu thụ đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý, và cô nàng có một tác dụng cực kỳ đặc biệt: bạn đặt Neeko vào tướng nào, một phiên bản 1 sao của tướng đấy sẽ ngay lập tức xuất hiện trong hàng chờ của bạn và Neeko sẽ biến mất. Lưu ý, nếu hàng chờ của bạn đã chật kín rồi, thì Neeko sẽ được phục hồi trở lại, lý do giống như vụ rớt Tướng bên trên.


[Ảnh gốc cho bạn nào muốn cài bức này làm ảnh đại diện Facebook hoặc ảnh nền máy tính (giống mình)]

Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất của hệ thống này chính là điều chỉnh lại độ đa dạng của tất cả các khả năng ngẫu nhiên có thể xảy ra. Theo như những gì mà Mortdog phát biểu thì, sự khác biệt giữa trường hợp hên nhất và trường hợp xui nhất của những người chơi nay sẽ được thu hẹp lại.

Lấy một ví dụ đơn giản nhé. Ở Đấu Trường Chân Lý phiên bản hiện tại, sau 3 vòng đấu quái đầu tiên, trường hợp tệ nhất là 9 vàng, còn trường hợp ngon nhất là 6 trang bị. Còn ở phiên bản tới, sau 3 vòng quái đó, mọi người chơi đều chắc chắn nhận được ít nhất 2 hộp đồ Hiếm và từ 1 đến 3 hộp đồ khác.

Ngoài ra, số lượng hộp đồ và trang bị nhận được trong suốt trận đấu giữa các người chơi nay cũng sẽ công bằng hơn. Nếu bạn có một khởi đầu không được chất lượng cho lắm, bạn sẽ hốt được nhiều hàng ngon hơn về sau. Bên cạnh đó, các trường hợp nhân phẩm tụt dốc cũng được hạn chế bằng một số quy luật mới như không rớt ra hộp vàng trước vòng 2-6, mỗi người chơi chỉ có thể bị rơi ra tối đa 3 hộp vàng,…

hệ thống chống xui của đtcl

Nhìn chung, với những thay đổi này, vấn đề trang bị của Đấu Trường Chân Lý nay sẽ trở nên cân bằng hơn và không còn quá phụ thuộc vào nhân phẩm, trong khi vẫn giữ được sự đa dạng lối chơi cũng như những cảm giác hồi hộp, mừng rỡ, thất vọng hay tức ói máu của việc nhặt và mở đồ.

Hiện tại thì hệ thống rơi trang bị Đấu Trường Chân Lý mới này đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE. Nếu kết quả thử nghiệm lẫn những phản hồi của người chơi đều mang tính tích cực, thì nó sẽ được đưa đến cho chúng ta trong bản cập nhật 9.18 sắp tới, cùng với đám Linh Thú Vệ Binh Tinh Tú loại 4 và hàng loạt trang bị mới cực kỳ chất lượng vừa được giới thiệu.

Theo: Gamek

More in:Cosplay

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *