Hãy làm các thao tác này để laptop của bạn cải thiện hiệu suất chơi game và trông như mới

47

Vệ sinh định kỳ

Đầu tiên bạn phải nhớ đến việc vệ sinh và bảo dưỡng cho chiếc laptop của mình. Theo bạn nghĩ thì nó chẳng liên quan gì, tuy nhiên khi bị bám bụi bẩn, hiệu năng chơi game laptop của bạn sẽ bị giảm sút khá nhiều đấy.

laptop

Khi tháo laptop ra bạn sẽ thấy bụi bẩn thường sẽ bám ở khu vực tản nhiệt, điều này sẽ làm cản trở luồng khí ra vào và làm giảm hiệu suất tản nhiệt của máy. Khi nhiệt độ tăng cao có thể xảy ra tình trạng quá nhiệt làm chậm hoạt động của các linh kiện như CPU, GPU,… Ngoài ra, bàn phím, chuột, tai phone cũng là những nơi tích tụ khá nhiều bụi và cần làm sạch khi sử dụng trong một thời gian dài.

laptop

Bạn cũng đừng quên làm sạch “con cưng” của mình định kỳ 6 tháng/lần nhé, đừng lười.

Đừng để Driver “lỗi mốt”

Khi bạn dùng bất cứ một thiết bị nào thì việc cập nhật là vô cùng quan trọng. Ban đầu bạn có thể không nhận ra được tầm quan trọng của việc này mà cứ nghĩ là “update làm gì để nặng máy”. Điều đó khá sai lầm, vì đến game cũng cần có nhiều bản update nhằm cập nhật những thông số kỹ thuật và chỉnh sửa các lỗi phát sinh, Driver trên laptop cũng như vậy.

laptop

Rất may mắn chúng ta đã có Windows Update để không phải tự tay kiểm tra từng file như ngày trước. Các nhà sản xuất card đồ họa cũng có những phần mềm tự update driver GPU riêng cho mình, điển hình là NVIDIA GeForce Experience dành cho GPU của NVIDIAAMD Gaming Evolved cho dòng card đồ họa của đội AMD.

laptop

Đừng lo ngại việc cập nhật sẽ ảnh hưởng đến dung lượng bộ nhớ của bạn. Cái gì cũng có giá của nó. Tốt nhất nên theo dõi khoảng 1 tuần sau khi có bản cập nhật mới để không gặp phải tình trạng phiên bản đó có lỗi hay sự cố không như mong muốn.

Sử dụng DirectX phiên bản mới nhất

DirectX thường xuất hiện sau khi cài đặt game xong, các nhà phát triển sẽ gợi ý cho bạn bản phù hợp nhất để dùng game của họ. Có thể bạn chưa biết nhưng nếu bạn chơi game trên hệ điều hành Windows thì DirectX cũng có thể xem là một Driver hỗ trợ cho việc chơi game.

Thông thường, nếu bạn sử dụng Windows 10 thì trong những đợt cập nhật gần đây thì Microsoft cũng đã đính kèm theo phiên bản mới nhất, DirectX 12. Nếu laptop của bạn chưa nhận được bản cập nhật trên, hãy làm theo những thao tác sau:

Vào mục tìm kiếm và nhập “Dxdiag”.

laptop

Trong mục DirectX Version sẽ hiển thị phiên bản hiện tại của laptop.

laptop

Nếu laptop của bạn chưa được nhận phiên bản mới nhất thì hãy  tải DirectX chính chủ về máy ngay đi nhé.

Sử dụng Game Mode khi chiến game

Ngoài hiển thị các thông tin như tài khoản thì đến nay, ứng dụng Xbox trên Windows còn được trang bị cả tính năng quay màn hình, chụp ảnh màn hình và cả hỗ trợ streaming. Và không thể không nói đến Game Mode của Microsoft chính là cứu cánh cho giới game thủ không quá rành về phần mềm lẫn phần cứng.

Theo: Gamek