Hãy đối xử tốt với những người chơi toxic

35

Cộng đồng Liên Minh nói riêng và game thủ nói chung đều phải đối mặt với một vấn nạn nhức nhối: phá hoại game. Những người chơi đầu têu những trò độc hại này luôn bị hắt hủi bởi những game thủ xung quanh. Tố cáo, chặn tài khoản… thậm chí, hẳn một “đảo” dành cho các toxic-er đã từng được kiến nghị để trừng phạt những hành động phi thể thao này.

Thế nhưng, nếu Riot cũng đã phải thừa nhận, họ nợ những người chơi kém tinh thần một lời xin lỗi và một cơ hội làm lại, thì tất cả chúng ta cũng cần xem xét lại thái độ của mình trước những hành động xấu của họ.

đày-người-chơi-toxic-ra-đảo

Con người luôn muốn mình vượt trội hơn so với những người khác. Vì thế, việc tỏ ra “thượng đẳng” hơn những người chơi non tay, hay những game thủ xấu là điều dễ hiểu. Thật khó để kiềm chế những cảm xúc này lại. Thế nhưng, chính những phút không kiểm soát của những con người “tưởng chừng văn minh” ấy lại chính là con dao đâm thẳng vào chút lương thiện cuối cùng của họ.

Chúng ta liệu có biết được rằng, đằng sau những hành vi ấy, có phải là một tâm hồn đang “vụn vỡ” vì bị người yêu bỏ, hay một con người với nỗi cô đơn không biết bày tỏ cùng ai?

Họ tìm kiếm niềm vui trên Đấu Trường Công Lý. Họ cũng muốn chiến thắng, nhưng mỗi trận đấu kéo dài 40 phút với sự tập trung cao độ khiến họ trở nên quá mệt mỏi. Họ không muốn phải tốn thêm năng lượng cho những điều không mang lại lợi lộc nữa.

Em theo nó vì nó là Đại Cao Thủ….

Thắng game thì bạn gái có quay về? Nhất là khi nó đã theo đuôi một thằng Cao Thủ?
Thắng game thì tiền có tự sản sinh trong ví?
Thắng game thì bài kiểm tra 2 điểm vừa rồi có hoá thành 10?

Tất nhiên là không. Vì thế tội gì phải chật vật bộ não cho nó nữa?

Những người chơi như vậy thật sự mệt mỏi. Điều họ cần là lời an ủi động viên, thứ mà họ không tìm kiếm được ngoài đời.

Đến với game, được xả kỹ năng theo ý muốn, được quấy phá mọi người… chính là cách để họ làm vơi đi nỗi buồn sâu thẳm. Tuy nhiên, trong những lúc ưu phiền làm mờ con mắt, họ vô tình quên đi mình đã trở thành gánh nặng cho 4 người chơi còn lại.

Bên cạnh đó, có một cơ số những người chơi “độc hại” là bởi vì… bất lực với chính kỹ năng của mình. Họ muốn được toả sáng như Rừng, muốn có tiếng nói như đường Giữa, muốn “bắn cả thế giới” như Xạ Thủ… nhưng tất cả những gì họ làm được là… farm hụt, ăn trói, và lên bảng đếm số.

Tuyệt vọng vô cùng, cho dù bằng bất cứ lý do gì, mới khiến họ quay ra thành những kẻ kém văn hoá.

Vì thế, nếu thật sự là những game thủ có tâm, hãy đối xử tốt với những người chơi toxic. Việc nhiếc móc họ bằng những lời cay nghiệt chỉ càng làm họ thấy cuộc sống này tăm tối, càng làm họ gia tăng thêm những hành vi xấu của mình.

Hãy lựa lời an ủi động viên họ khi họ sa cơ lỡ bước, cho họ thêm hy vọng mỗi khi họ cố tình troll. Gặp kèo solo Daxua? Được thôi, hãy solo cùng họ, và cho dù thắng hay thua, cũng hãy mời họ chơi trận đấu tiếp theo cùng mình.

“Ei, solo xong rồi, lát đánh với t tiếp không?”

Chắc chắn rằng không phải ai cũng sẽ nhận lời, nhưng bạn sẽ cảm thấy cực kỳ ấm lòng khi biết rằng, chỉ với hành động nhỏ ấy, bạn đã sưởi ấm trái tim của một con người, khiến một nụ cười hé nở trên khoé môi của người ngồi phía trước màn hình ở đâu đó, và khiến cho cộng đồng Liên Minh trở nên tươi đẹp hơn rồi đấy!

Thay vì kỳ thị những con người đáng thương, hãy lan toả tình yêu để cảm hoá họ và khiến cuộc sống này tốt đẹp hơn nhé!

Theo: Gamek