'Hack, Cheat' quá đông và nguy hiểm, game thủ giờ ví PUBG Mobile với Đột Kích

58

Có thể nói rằng PUBG Mobile như một giải pháp “cứu cánh” hoàn hảo dành cho những quán net cỏ trong cuộc đua về cấu hình ngày càng khốc liệt. Chỉ cần một chiếc máy tính với cấu hình tầm trung đi kèm với phần mềm giả lập là người chơi có thể hòa mình vào thế giới sinh tồn đầy hấp dẫn và mô phỏng cực chân thực phiên bản PC từ bản đồ, gameplay, hệ thống vũ khí, trang bị trong game. Tuy nhiên cũng giống như những tựa game sinh tồn khác tại Việt Nam hay chính phiên bản PC của PUBG thì PUBG Mobile khi chơi qua giả lập cũng phải đối mặt với tình trạng người chơi cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 can thiệp vào game để có được lợi thế không nhỏ.

Hack, Cheat quá đông và nguy hiểm, game thủ giờ ví PUBG Mobile với Đột Kích - Ảnh 1.

PUBG Mobile giả lập là “vùng đất” màu mỡ của hack.

Phần mềm ngoài luồng sở hữu hàng loạt những tính năng bá đạo như giảm giật súng, hiện khung hình người chơi, hiện vị trí khoảng cách cũng như lượng máu của người chơi khác. Mặc dù Tencent phối hợp cùng Bluehole liên tuc ra mắt những bản cập nhật để sửa lỗi cũng như đưa ra những án phạt cực nặng cho người chơi nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để tình trạng nhắc nhối này. Khi mà PUBG Mobile phiên bản Việt Nam đã chính thức ra mắt với game thủ Việt và một lần nữa câu chuyện hack, cheat lại được cộng đồng bàn luận. Vì quá bức xúc trước các “siêu nhân” vừa đông vừa nguy hiểm, mà một game thủ giờ đã so sánh PUBG Mobile với Đột Kích những năm 2013.

Chia sẻ của bạn Trần Bình trong PUBG Mobile GameVN:

“Thật sự PUBG Mobile đang trở thành CF thời 2013 khi hack dần xuất hiện và chuyển biến cực kì mạnh mẽ. Mình theo PUBG Mobile từ lúc nó vừa ra đến giờ và chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ như ngày hôm nay, hack rất nhiều, 10 trận thì hết 10 trận gặp hack, nhớ không lầm thì hack bắt đầu rộ lên từ mùa 3 bắt nguồn từ những game thủ Trung Quốc.

Hack, Cheat quá đông và nguy hiểm, game thủ giờ ví PUBG Mobile với Đột Kích - Ảnh 2.

Khóa nick khi có report là hành động của Tencent.

Trong khu vực ASIAN, những nước khác sợ nhất là Việt Nam và Trung Quốc vì kỹ thuật bắn của các game thủ 2 nước rất tốt (mình đã từng trò chuyện với nhiều người ở các nước khá và nghe họ nhận xét), nhưng bây giờ mỗi lần gặp họ là cứ auto chửi mình, mình chẳng biết vì sao, sau đó mới biết là VN bây giờ còn hack nhiều hơn cả Trung Quốc. và đó là lí do mà các nước cùng khu vực rất là e dè khi phải nghe đến nước ta.

Vấn đề ở đây quan trọng nhất là ý thức của mỗi người, hack làm gì để mất cân bằng game sau đó bảo game trash? Gần đây mình có chơi cùng một vài người và hầu hết trong số họ đều hack (người VN). Khi hỏi lí do vì sao họ đều trả lời một câu xanh rờn “Hack để giết bọn hack, vả lại hack cũng vui”. Thế thì mình chịu thua luôn, bây giờ mình đã xoá luôn game rồi, bao nhiêu tháng ngày gắn bó, bao nhiêu công sức thời gian cày rank thì giờ bỏ tất, dù biết game là free không đáng để nói nhưng quan trọng là ở cái ý thức.”

Hack, Cheat quá đông và nguy hiểm, game thủ giờ ví PUBG Mobile với Đột Kích - Ảnh 3.

Sấy xuyên cỏ, sấy không giật là điều thường thấy trong PUBG Mobile giả lập.

Nhận định của game thủ này cũng là nỗi lòng của rất nhiều game thủ PUBG Mobile trước thực trạng các “siêu nhân” có khả năng sấy rất ảo diệu, nhất là những khẩu Mk14, AKM gắn x6, x8 mà độ giật tâm chỉ nảy có 1 – 2 mm. Thậm chí, họ còn có thể sấy xuyên cỏ, xuyên qua khe cửa rất hẹp mà vẫn hạ được đối phương.

Hack, Cheat quá đông và nguy hiểm, game thủ giờ ví PUBG Mobile với Đột Kích - Ảnh 4.

Tâm sự bộc lộ sự chán nản của game thủ PUBG Mobile.Theo: Gamek