Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào!

114

“Cắm máy” nguyên 1 tuần để download game

Đúng rồi đấy, ngày xưa không có câu chuyện mang USB ra hàng net down game vèo vèo trong vài phút rồi về nhà cài vào máy đâu. Ngày nay, tốc độ băng thông đã được cải thiện rõ rệt, mạng cáp quang chứ không còn là cáp… đồng nữa, cảm giác lướt web, nghe nhạc trực tuyến hay làm bất cứ thứ gì online nó cũng nhanh gấp cả trăm lần chứ đùa. Nhớ lắm cái thời bật máy định down game, khi nhìn thấy quả tốc độ rùa bò vài KB/giây thì chắc ai cũng lặng lẽ “stop” mà đi ngủ cho lành.

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 1.

Nhìn cái tốc độ này bạn có muốn down nữa không…

Mua đĩa cài game thì toàn lỗi

Hồi ấy, down game trên mạng về cài thì chẳng nói, mua đĩa game về cài mới gọi là cái câu chuyện “củ chuối” nhất quả đất. Quả thật, có khối ông từng bị lừa khi nghĩ rằng mua đĩa game cài thì sẽ “xịn” hơn, không còn bị dính các lỗi vặt nữa, cài 100% sẽ chơi được. Ấy thế nhưng mà có biết là chính các cửa hàng bán đĩa game, họ cũng down bản cài trên mạng với nguồn gốc không rõ ràng rồi copy vào đĩa mà thôi. Thành ra, tiết kiệm tiền ăn sáng mấy bữa, ra gom góp mua 1 bộ Final Fantasy 8 hẳn 5 cái DVD tốn bao nhiêu là tiền về còn chẳng chơi được tí nào. Ôi, lúc đấy cảm thấy chỉ muốn đập máy đi mất.

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 2.

Mua đĩa game lậu về cài là một pha “củ chuối” nhất của gamer ngày xưa

Chẳng có review hay hướng dẫn để mà tham khảo, tất cả mọi thứ đều phải tự tìm hiểu hết

Thời nay, việc chơi game có gì không hiểu thì vào group cộng đồng hỏi đã là rất bình thường. Thế nhưng ngày xưa cũ, chả có khu vực nào bàn luận về game bạn đang chơi đâu. Cùng lắm chỉ có vài diễn đàn lớn tổng hợp những nội dung khá chung chung mà thôi, chúng bị hạn chế ở các đề tài và cả quy mô người đọc nữa. Thành ra, giả dụ như muốn tìm full set đồ tím trong Diablo cũng chỉ có nước mần mò hết từ mấy cái động ẩn hoặc rush cốt truyện xem có may mắn rơi ra không mà thôi.

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 3.

Có nhiều hint ẩn trong game mà ngày ấy không có ai để giãi bày cùng

Cực kỳ khó tìm được những “đồng đội” chung chí hướng

Bạn thích Starcraft nhưng lại chỉ toàn chơi Single để theo dõi cốt truyện? Ra hàng net thì chẳng có ai cùng sở thích như vậy? Mong muốn tìm được những người thật sự hiểu tựa game này đang nói về cái gì sao mà khó quá.

Bây giờ thì may mắn hơn, các cộng đồng yêu game nở rộ, tích lũy ngày càng nhiều người chơi có chung đam mê. Facebook là một sân chơi lớn với vô số những đề tài nhỏ, đủ để bạn tìm kiếm được bất kỳ ai chung chí hướng với mình.

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 4.

Để tìm kiếm được 1 đồng chí có cùng đam mê lúc ấy cũng rất khó

Các buổi Offline tự phát cũng nhờ đó mà ra đời thường xuyên hơn, nhằm đẩy mạnh và gắn kết cộng đồng hơn. Thông qua hệ thống fanpage, group mỗi game sở hữu, giờ đây người chơi có thể dễ dàng làm quen, tìm kiếm huynh đệ, tỷ muội hay “người thương” đỡ vất vả hơn rất nhiều. Các bang hội cũng dễ dàng họp mặt, tán gẫu, hẹn giờ tham gia bang chiến, các hoạt động tổ đội, bàn luận các chiến thuật, chiến lược khác.

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 5.

Bây giờ thì 500 anh em cứ thích là tự tổ chức offline gặp nhau luôn

Không có nhiều cơ hội để so tài, tỉ thí với những người chơi khác

Rõ ràng, khi mà việc gặp những người chơi có cùng đam mê đã khó thì việc tập hợp toàn bộ họ lại 1 nơi để tổ chức event giao lưu, tỉ thí lại càng khó hơn. Ngày ấy, chơi game vẫn còn là thứ gì đó bị kỳ thị nhiều lắm. Và đương nhiên, các cơ quan tổ chức lớn sẽ không chấp nhận cho 1 nhóm đông đủ những người tự xưng là “game thủ” tụ tập và… “phá phách” theo quan niệm của họ.

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 6.

Chơi game ngày xưa, “tự kỷ” là chính

May mắn thay, định kiến này cho đến nay đã được thay đổi, càng ngày, game lại càng có tiếng nói hơn. Mỗi game thủ sẽ được tham gia vào một cộng đồng đông vui với những hoạt động đa dạng, tri ân khách hàng đến từ NPH. Một tựa game mạnh chỉ khi nó sở hữu một cộng đồng đoàn kết, vững chắc.

Thế nên, ngày nay, nhiều tựa game bên cạnh việc bổ sung và đẩy mạnh những tính năng ingame còn đầu tư mạnh tay để tổ chức các cuộc thi quy mô lớn nhằm tri ân game thủ, các sự kiện bên lề, clip ngắn, giao lưu với người nổi tiếng, hoạt động live-stream trò chuyện cùng admin…

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 7.

Chơi game bây giờ, cùng hòa nhập vào cộng đồng, thỏa sức khoe cá tính

Gần đây, tựa game bắn súng tọa độ Gun Gun Mobile còn tặng cho gamer cơ hội được trải nghiệm chuyến du lịch Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí thông qua cuộc thi King & Queen. Đã có 2 cái tên được chọn ra từ hàng trăm thí sinh tham dự, dù cơ hội là không cao nhưng với những event như vậy, cộng đồng game thủ lại càng được gắn kết hơn nữa.

Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 8.
Giới trẻ bây giờ làm sao biết được ngày xưa chơi game “khổ” như thế nào! - Ảnh 9.

Những event “hịn” được tổ chức nhằm tăng tính kết nối giữa người chơi với nhau

Thế mới biết, gamer thời này sướng tới mức nào, vừa được chơi, vừa được thể hiện mình qua các sân chơi lớn, được giao lưu, đọ sức, thậm chí là nhận cả chuyến du lịch đắt tiền như vậy cơ mà.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Gun Gun Mobile tại: https://gungunmobile.vn/taigameTheo: Gamek