Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của… người thiết kế đồ họa

50

Hoa Đà là một trong số những vị tướng nằm trong danh sách được nâng tư chất lần này của Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí. Như thường lệ thì sau khi được nâng tư chất lên 17, Hoa Đà sẽ mở khóa thêm 2 kỹ năng mới để tăng thêm “độ to của bình máu”, tuy nhiên nhiều game thủ đã để ý rằng khi đạt mức tư chất này, Hoa Đà gặp phải lỗi nho nhỏ khi skill tự động hồi máu sau 4s lúc buff được lúc buff không được.

Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của... người thiết kế đồ họa - Ảnh 1.

Hoa Đà là cỗ máy bơm máu được yêu thích nhất trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Ngay lập tức lỗi này đã được báo lên đội ngũ BQT Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí để sửa lại. Tuy nhiên trong thời gian chờ đợi, thanh niên Trịnh Tú – một trong số những game thủ cực kỳ tâm huyết và gắn bó với game từ những ngày đầu tiên – đã dành tất cả quỹ thời gian của mình để… ngâm cứu lỗi của Hoa Đà. Thông thường các lỗi game thường xuất phát từ mã code, game thủ sẽ rất khó để có thể tự mình nhận biết được lỗi xuất phát từ đâu, tuy nhiên với trường hợp của Trịnh Tú, chúng ta có lẽ nên trao cho anh một chiếc huân chương “gamer tâm huyết và rảnh nhất năm”. Cùng xem anh chàng này đã phát hiện ra điều gì nhé.

Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của... người thiết kế đồ họa - Ảnh 2.

Thấy mấy người kêu Ma Hoa Đà lỗi mà không biết lỗi ở chỗ nào nên mượn tạm acc để test thử. Ngoài clip này ra còn rất nhiều clip khác nhưng mình chỉ sử dụng 1 clip duy nhất. Ai thấy không hợp lý thì tự vào game test.

Hoa Đà có lỗi không?

Mới đầu ai cũng nghĩ Hoa Đà tư chất 17 gặp vấn đề với skill auto buff máu mỗi 4 giây, lúc buff được, lúc không buff được. Sau đó mọi người báo với admin rằng Hoa Đà lỗi và admin tìm lòi con mắt vẫn chưa thấy lỗi ở đâu.

Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của... người thiết kế đồ họa - Ảnh 3.

Hoa Đà không có lỗi, lỗi tại thằng thiết kế đồ hoạ!

Chắc nhiều người đang tự hỏi “WTF thằng thiết kế đồ hoạ thì liên quan gì đến cái lỗi này??”. Nếu không tin vậy thì mời các bạn xem clip.

♦ Đầu tiên là việc vượt ải. Ở đây tôi test 2 ải đó là 17-5 và ải 1-1.

• Ở ải 17-5:

Nếu Hoa Đà lắp cùng 1 tướng hàng sau cụ thể là Tào Tháo hoặc Hoàng Trung thì lỗi sẽ xảy ra, Hoa Đà sẽ không buff tí nào cho tới khi sang được turn 2/3. Còn lại với tất cả các tướng hàng giữa và trước đều ok. Bây giờ tôi bắt đầu nghi rằng khi Hoa Đà kết hợp với 1 tướng hàng sau, nó sẽ gây lỗi. Đọc kỹ lại skill Hoa Đà thì nó ghi là “Sau khi mở trận…” À vậy ra là bằng 1 cái lý do nào đó thì cái thằng Hoa Đà này nó vẫn nghĩ là trận đấu chưa mở nên chưa buff. Vậy là phải sang turn 2/3 nó mới nghĩ là vào trận và skill mới có tác dụng. Vậy sự khác nhau giữa turn 1 và turn 2 là gì??? Ai để ý kĩ sẽ thấy game nào lỗi thì thằng Hoa Đà nó chạy ngắn hơn và ở vị trí thấp hơn so vs các tướng khác.

Một trong số những clip mà game thủ Trịnh Tú dùng để “test lỗi” của Hoa Đà

Câu trả lời chính là quãng đường thằng này nó chạy trước khi buff skill anh em ạ. Nếu anh em nào xem hết cái clip này thì sẽ thấy, bản chất cái lỗi này là khi nào nó không chạy đủ quảng đường cần thiết thì nó sẽ nghĩ là chưa vào game và sẽ không buff. Và lý do nó không chạy đủ có thể là do vướng 1 phải 1 thằng tướng hàng sau mông to như Tào Tháo hay Hoàng Trung (ban đầu nghĩ vậy). Và vì thế tôi đã thử với tất cả các tướng khác hoặc thử vs 2 con tướng hàng sau cùng lúc chứ không phải 1 con để nó không bị vướng nữa. Và mọi chuyện tốt đẹp, có vẻ như là nó bị vướng thật. ** thằng thiết kế lần 1.

• Ở ải 1-1

Để chứng minh cho lập luận trên, tôi lại test tiếp ải 1-1, ải này có 1 quãng đường chạy rất dài trước khi bem nhau với NPC. Và tôi đã đúng, dù có chạy cùng ai, cùng những thằng gây lỗi ở ải 17-5 đi chăng nữa thì Hoa Đà vẫn buff như thường. Vì vậy chúng ta khẳng định chắc chắn 100% thằng Hoa Đà nó không lỗi, lỗi là do thằng thiết kế làm nó bị vướng nên không chạy được.

Tóm cái váy lại là tất cả lỗi chỉ do Hoa Đà nó không di chuyển được vào vùng đánh nhau của các map. Map nào càng bé (so tài) thì càng dễ lỗi vì Hoa Đà không có chỗ mà di chuyển.

Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của... người thiết kế đồ họa - Ảnh 5.

Ải 1-1 có quãng đường chạy khá dài và đúng là Hoa Đà không lỗi thật

Thực sự thì không ai có thể chắc chắn về việc lỗi này của Hoa Đà xuất phát từ đâu ngoại trừ mấy anh Dev game, vì cũng chỉ có mấy anh mới sửa được nó mà. Tuy nhiên đọc một lượt thì có vẻ lời giải thích của anh chàng Trịnh Tú trên đây cũng khá hợp lý đấy chứ nhỉ, mà lại còn vô cùng hài hước nữa. Theo thông tin chính thức đến từ Tiểu Tiểu Tam Quốc Trí thì lỗi đã được fix và anh em fan Hoa Đà đã có thể yên tâm mà sử dụng vị tướng này rồi nhé.

Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của... người thiết kế đồ họa - Ảnh 6.
Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của... người thiết kế đồ họa - Ảnh 7.
Gamer tâm huyết (và rảnh) nhất năm: Tiêu một núi KNB, ngồi đánh trăm trận tự kỷ để tìm ra lỗi của... người thiết kế đồ họa - Ảnh 8.

Trịnh Tú là một trong số những game thủ tâm huyết và vui tính nhất trong cộng đồng Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Quả thực lỗi thì game nào cũng có, nhưng tâm huyết và có đầu óc “IQ vô cực” như thế này thì chắc chỉ có Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí mà thôi.Theo: Gamek