Game thủ Liên Quân Mobile thất vọng tột cùng: Giải 'Tam quốc' thì Việt Nam đứng hạng 3

16

APL 2020 là giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế được tổ chức dưới hình thức thi đấu Online nhằm thay thế cho giải Chung kết thế giới AWC 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài việc tìm ra nhà Quán quân như thường lệ, APL 2020 còn áp dụng cơ chế tính điểm mới để tìm ra “khu vực AoV mạnh nhất thế giới”. Theo đó, dựa trên kết quả thi đấu của các đội ở giai đoạn vòng bảng (mỗi trận sử dụng thể thức BO2) mà điểm cộng thêm cho từng khu vực có sự khác biệt, trong đó: thắng +10 điểm, hoà +5 điểm, thua 0 điểm.

Game thủ Liên Quân Mobile thất vọng tột cùng: Giải Tam quốc thì Việt Nam đứng hạng 3 - Ảnh 1.

APL là giải quốc tế. đấu tiên mà có 4 đại diện VN tham dự.

Lưu ý thêm rằng trận đấu giữa 2 đội tới từ cùng 1 khu vực sẽ không tính điểm, riêng khu vực Indonesia (ASL) sẽ được nhân hệ số 1,6 do họ chỉ có 2 đội dự giải. Với chất lượng của 3 giải RPL, AOG và GCS vượt trội so với ASL nên chẳng có gì lạ nếu danh hiệu “khu vực AoV mạnh nhất” sẽ chỉ là cuộc đua của Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan. Thế nhưng vì màn thể hiện rất đáng thất vọng của FAPtv và Project H mà khu vực AOG (Việt Nam) đang bị tụt lại khá xa trên BXH.

FAPtv bổ sung tuyển thủ dự SEA Games nhưng thua trắng ở hàng loạt kèo BO2

Game thủ Liên Quân Mobile thất vọng tột cùng: Giải Tam quốc thì Việt Nam đứng hạng 3 - Ảnh 2.

FAPtv bị Bazaar Gaming vây ép nghẹt thở.

FAPtv đứng hạng 4 quốc gia tham dự giải với sự bổ sung của thần rừng từng dự SEA Games là Khiên, thế nhưng thành tích của họ vẫn là vô cùng thất vọng. Ngay trong ngày đầu thi đấu của FAPtv thì họ đã thua trắng trước Buriram United và Team Flash. Tới ngày thi đấu hôm 24/6, Bazaar Gaming (đại diện RPL) lại khiến Khiên và đồng đội “phơi áo”. Nỗ lực của FAPtv sau đó chỉ giúp họ chia điểm với Flash Wolves. Với thành tích nghèo nàn này, đội hạng 4 quốc gia VN chỉ đứng thứ 6/7 đội sau ngày thi đấu 26/6.

Project H gây thất vọng lớn dù vừa đổi tên

Game thủ Liên Quân Mobile thất vọng tột cùng: Giải Tam quốc thì Việt Nam đứng hạng 3 - Ảnh 3.

Project H thua sốc trước nhiều đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Project H chính team HTVC IGP Gaming cũ nhưng đổi tên, đội hình của họ vẫn có một bộ khung chất lượng với Turtle, KA và Daim là nòng cốt. Hành trình vòng bảng của đội hạng 3 quốc gia cũng chẳng khá khẩm hơn FAPtv khi thua liên tiếp 3 trận đấu. Đáng nói nhất là ở những kèo đấu trước Bacon Time và MAD Team,Turtle cùng đồng đội không thể hiện sự át phân. Chiến thắng trước đội được coi là yếu nhất bảng – DG chỉ giúp đội hạng 3 quốc gia VN xếp trên chính đối thủ này. Ở 2 trận cuối gặp HKA (á quân GCS) và Talon Esports, Project H phải thể hiện bản lĩnh rất cao mới may ra có vé đi tiếp.

Game thủ Liên Quân Mobile thất vọng tột cùng: Giải Tam quốc thì Việt Nam đứng hạng 3 - Ảnh 4.

Thành tích hạng 6 của Project H và FAPtv khiến AOG nhận quá ít điểm, chỉ đứng hạng 3 tính tới hết ngày 26/6.

Rất nhiều game thủ cảm thấy bất mãn vì Liên Quân Mobile VN đang là khu vực sở hữu nhà vô địch AoV tuyệt đối trong năm 2019 mà lại thua xa RPL và GCS như vậy:

Game thủ Liên Quân Mobile thất vọng tột cùng: Giải Tam quốc thì Việt Nam đứng hạng 3 - Ảnh 5.

Thành tích của FAPtv và Project H khiến cộng đồng rất thất vọng.



Theo: Gamek