e-Sports

Game thủ Free Fire tự nhận game mình là “rác” nhưng vẫn chửi thẳng mặt các “Anti Đú”

Game thủ Free Fire tự nhận game mình là “rác” nhưng vẫn chửi thẳng mặt các “Anti Đú”

Game thủ này cho rằng dù Free Fire là game rác nhưng cộng đồng rất văn minh, lịch sự.

Nếu muốn tìm xem cộng đồng game thủ nào đông đảo nhất ở làng game Việt hiện tại, Free Fire chắc chắn là một trong những ứng cử viên hàng đầu. Với lượng người chơi phần lớn là các bạn trẻ, học sinh, Free Fire có rất đông người hâm mộ.

garena-free-fire-02_imzn

Free Fire sở hữu một cộng đồng quá đông đảo

Nhưng để tìm cộng đồng nào nhiều thị phi, scandal và bị các game khác “khích đểu” nhất, thì Free Fire cũng đứng hàng đầu. Những từ ngữ như “game rác” hay “game sơn súng” thường được dùng để chê bai Free Fire.

Có lẽ không muốn game mình bị nhiều người hiểu lầm, một game thủ tên là N.T.K. mới đây đã đăng tải một bài viết dài về Free Fire lên Facebook. Nội dung bài viết rất dài, nhưng có thể tóm tắt một số ý chính như sau:

Đầu tiên, N.T.K. nhận định cộng đồng Free Fire rất văn minh và lịch sự, dù phần lớn là các bạn trẻ còn ít tuổi. Anh cho rằng: “Sau khi tôi ở 1 group về FF chính hiệu 1,8 triệu thành viên gần 1 năm và tôi có đưa ra nhận xét là cộng đồng FF thật sự rất văn minh và lịch sự (ngoại trừ một số thành phần vẫn còn trẻ trâu và chưa nhận thức được).”

Screenshot 2020-11-23 01.31.54

Những tâm sự đầy tâm tư của game thủ Free Fire

Thứ hai, N.T.K. cho rằng phần lớn game thủ Free Fire đều tự nhận game mình là “rác”, là “pay to win” (bỏ tiền ra để có lợi thế”. Điều này được họ lý giải là do máy yếu và dung lượng ít nên chỉ có thể chơi các tựa game nhẹ như Free Fire mà thôi.

Điều này hoàn toàn chính xác bởi ngay từ đầu Free Fire đã xây dựng trên nền tảng chất lượng thấp, để cho mọi chiếc smartphone đều có thể chơi được game. Chính điều đó đã góp phần giúp Free Fire trở nên phổ biến và được yêu thích đến vậy dù đồ họa không đẹp.

Thế nhưng điều đó lại trở thành cớ để những người Anti tựa game này chê bai thậm tệ và miệt thị những game thủ Free Fire bằng đủ mọi cách. Đó là điều mà N.T.K. cảm thấy bức xúc vì anh cho rằng vốn dĩ game thủ Free Fire không chạm đến ai thì đừng ai khiêu khích.

Ngoài ra, không thể phủ nhận một bộ phận được xem là “Anti đú”, tức là không hiểu gì nhưng thấy người khác chê bai Free Fire cũng hùa vào chê bai. Dần dần, điều này trở thành một thói quen, và bất cứ ai chơi Free Fire cũng bị nói là chơi game rác, dù thậm chí người đưa ra nhận định đó còn chưa chơi game một phút nào.

Screenshot 2020-11-23 01.42.50

Những kẻ anti mù quáng là kẻ thù của cộng đồng Free Fire

Còn kể tới một bộ phận gọi là “Baiter”, những người cố tình giả danh là game thủ Free Fire, lên tiếng chửi các game khác, để cho cộng đồng Anti Free Fire vào chửi lại, giúp họ tăng tương tác trên trang cá nhân. Đây là một bộ phận nhỏ nhưng lại mang đến sự ảnh hưởng lớn vì những bài viết của họ có sức lan truyền rất rộng rãi.

Quả nhiên, dưới những lời tâm sự của game thủ Free Fire, nhiều vấn đề xung quanh việc tựa game này bị ghét đã được mang ra mổ xẻ cặn kẽ và thật sự trong số đó có những điều khá oan ức cho cộng đồng này.

Vậy mới thấy, khi chơi game, để giữ được một cái đầu tỉnh táo và công bằng thật không dễ chút nào.Theo: Gamek

More in:e-Sports

You may also like

Comments are closed.