Đợt giảm sức mạnh Yuumi ở phiên bản 9.12 là chưa đủ

80

Giảm sức mạnh Yuumi đã được thực thi ở phiên bản 9.12 này nhưng có vẻ cô nàng vẫn nổi trội hơn các động nghiệp của mình. Nguyên nhân chính cũng từ nhưng câu chuyện xưa cũ: Riot ra mắt một vị tướng mới, người chơi chê yếu thế là họ buộc phải tăng sức mạnh rồi dẫn đến hậu quả là vị tướng đó qua mạnh và thống trị meta hàng tháng liền.

Như các bậc tiền bối trước là OrnnZoe, Yuumi giờ đây cũng là một lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong các trận đấu chuyên nghiệp lẫn các trận xếp hạng đơn. Điều đó buộc Riot Games phải nhanh chóng giảm sức mạnh cô nàng để cân bằng game hơn nhưng vấn đề có vẻ như đợt giảm sức mạnh này chả … nhầm nhò gì.

Điều đáng ngạc nhiên ơ đấy chính là tỉ lệ thắng của cô nàng chưa hẳn ở mức tốt hiện giờ – nó vẫn ở dưới mức 50% cả trong các trận đấu thường lẫn các trận xếp hạng. Nhưng điều mà chúng ta thấy nhiều nhất đó là tần suất cô nàng xuất hiện là rất nhiều.

Yuumi là một cô mèo đáng yêu, ai lại không muốn sử dụng cô nàng chứ – nghe có vẻ hợp lý nhỉ! Nhưng vấn đề chính là càng dành nhiều thời gian cho cô mèo thì trình đổ thành thục vị tường này cũng được tăng cao. Những ai đã từng đối đấu với một người chơi Yuumi tốt sẽ hiểu được mức độ gây ức chế của vị tướng này trong giai đoạn này từ Q – Mũi tên thơ thẫn cũng như nội tại Đánh ra khiên

Yuumi

Nội tại của cô mèo ma thuật bị giảm sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản này. Đầu tiên, lượng năng lượng phục hồi ở cấp độ đầu tiên bị giảm từ 40 còn 30 nhưng ở những cấp độ sau vẫn như phiên bản cũ.  Giờ đây ở giai đoạn đầu trận đấu, cô mèo phải kích hoạt nội tại hai lần mới đủ cho một lần Q – Mũi tên thơ thẩn.

Tiếp theo là lượng lá chắn cô nhận được từ nội tại cũng bị giảm ở những cấp độ sau, giảm còn 300 từ 360 và tỉ lệ sức mạnh chỉ còn 0.3 thay vì 0.4 như trước đây. Cô nàng cũng nhận và chia sẽ ít sức mạnh thích ứng hơn khi Quấn quít một ai đó, và bây giờ nếu cô ta bị trúng khống chế trên đường bay, W – Như hình với bóng sẽ bị ngắt ngay lập tức.

Nghe có vẻ giảm sức mạnh nhiều thật đấy, thế nhưng Riot lại tăng lượng máu cơ bản của cô mèo lên rất nhiều, từ 432 lên tận 480. Nó lại là một lần tăng sức mạnh hơi lố tay từ phía Riot Games và điều này sẽ làm nhưng người chơi tốt vị tướng này trở nên khó chịu hơn rất rất nhiều, họ sẽ thường xuyên Chia xacon sen” của mình để cấu rỉa bằng đón đánh tay nhiều hơn trước. Dù đã giảm sức mạnh Yuumi nhưng với lượng máu cơ bản được tang nhiều như vậy, có vẻ như Riot đã tự “vã” vào mặt mình một phát rồi.

Yuumi

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc bị cấu rỉa bởi Yuumi rồi thì phiên bản 9.12 sẽ không giúp bạn đỡ khó chịu đi phần nào đâu. Nhưng nếu bạn yêu thích một vi tướng Liên Minh dễ thương, cô ta trong phiên bản này hoàn toàn ổn.

Theo: Gamek