Đấu Trường Chân Lý – chế độ chơi mới của LMHT sẽ ra mắt tại bản 9.13!

83

Vào đêm hôm qua, Riot Games đã đăng tải một bài viết mới trên trang chủ LMHT Bắc Mỹ, giới thiệu một chế độ chơi hoàn toàn mới mang tên Đấu Trường Chân Lý (tên gốc: Teamfight Tactics)!

CHẾ ĐỘ CHƠI LMHT MỚI: ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ

Lấy cảm hứng từ custom mode Auto Chess nổi tiếng của Dota 2, Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi chiến thuật theo lượt, nơi bạn sẽ cùng với 7 người chơi khác tự tay xây dựng đội hình cho riêng mình, đem đi đập nhau và chờ xem ai sẽ là người cuối cùng còn sống sót.

Cách chơi của chế độ này cũng khá là đơn giản và nhàn hạ. Bạn sẽ dùng Vàng để “sắm” các vị tướng vào đội của mình. Các tướng cùng Lớp và Phân lớp sẽ được tăng thêm sức mạnh. Ba tướng giống nhau có thể hợp lại thành một tướng siêu cấp, và 3 tướng siêu cấp hợp lại sẽ cho bạn một tướng tối thượng.

Tại mỗi lượt, sau khi sắp xếp đội hình xong thì đội quân của bạn sẽ đi bem nhau tại bàn cờ đấu của một người chơi khác, và tương tự thì đội quân của một người chơi khác cũng sẽ đến bem nhau tại bàn cờ đấu của bạn. Trong các trận bem nhau này thì các tướng sẽ tự động đánh, di chuyển và dùng chiêu. Việc của bạn chỉ đơn giản là lựa chọn đội hình và sắp xếp các tướng ở các vị trí phù hợp thôi.

Sau mỗi lượt đấu, bạn sẽ nhận được Vàng thưởng để có thể sử dụng cho các lượt tới. Đôi khi, sẽ có một sự kiện đặc biệt mà mọi người chơi đều được hốt một vị tướng từ một dàn tướng đặt sẵn. Thứ tự hốt này sẽ ngược lại với thứ tự trên bảng xếp hạng, giúp các thanh niên yếu thế dễ dàng lật kèo hơn. Thắng các trận bem nhau sẽ giúp bạn trụ lại lâu hơn, ngược lại khi thua thì bạn sẽ bị mất máu, và thanh niên nào còn trụ lại lâu nhất sẽ trở thành người chiến thắng!

Ngoài ra, một tính năng khác sẽ được ra mắt cùng với chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý này: những chú Little Legend (tạm dịch: Huyền Thoại Tí Hon). Đây sẽ là những nhân vật đại diện cho bạn khi tham gia vào Đấu Trường Chân Lý, và chúng có thể làm đủ thứ trò tấu hài. Sau vài trận đấu đầu tiên thì bạn sẽ nhận được một Little Legend miễn phí, và sau đấy thì bạn có thể mua chúng tại cửa hàng, hiện tại thì ta có 6 loại Little Legend sau đây:

Các loại Little Legend cũng sẽ được cập nhật thêm tại mỗi phiên bản y như các trang phục của LMHT. Ngoài ra thì bạn cũng có thể có chúng thông qua việc mở trứng (nhưng kiếm trứng từ đâu ra thì Riot chưa nói). Đặc biệt hơn, các Little Legend này cũng có thể được ghép lại để lên cấp như các tướng. Và chúng cũng sẽ đứng cổ vũ cho bạn khi bạn vào quẩy Vực Gió Hú!

Chế độ chơi mới này cùng với các chú Little Legend đáng yêu sẽ lên máy chủ PBE vào cuối tuần này để chuẩn bị cho màn ra mắt chính thức tại bản cập nhật 9.13. Tuy nhiên chúng vẫn chưa hoàn thiện lắm nên vẫn sẽ có những thay đổi và sửa lỗi sau mỗi phiên bản. Ngoài ra, Riot Games cũng đã hứa rằng sẽ có hệ thống xếp hạng cho Đấu Trường Chân Lý tại phiên bản 9.14, nên khả năng cao chế độ này sẽ được mở vĩnh viễn! Cùng hóng thôi nào các bạn ơiiii~~~

Theo: Gamek