Đánh giá sơ bộ VCS mùa hè 2019: Liệu GAM có trở lại mạnh mẽ và DBL có giữ vững được top 1 ?

68

EZREAL | TIỂU SỬ MỚI

Ngoài những đội tuyển có khả năng bứt phá ở giai đoạn sau của giải đấu, chúng ta hãy cùng xem hiện tại ai là những ông lớn có khả năng lọt vào top 4 cao nhất nhé.

Dashing Buffalo

Vâng, cái tên đầu tiên chắc chắn không ai khác chính là nhà đường kim vô địch VCS của chúng ta. Với thành tích bất bại, hiện vẫn chưa có đội tuyển nào tìm được cách hạ gục “bầy trâu” trong một lượt trận BO3. Có lẽ chúng ta sẽ cùng chờ đợi GAM Esport xem liệu họ có làm nên một cơn địa chấn như ở VCS mùa xuân 2019 không nhé. Về mặt lối chơi cũng như dàn tuyển thủ và ban huấn luyện, hiện tại nếu xét ở đấu trường quốc nội DBL vẫn đang là số 1 ở cả 3 yếu tố trên. Mối lo duy nhất ở đầu mùa là Raizo đã bị đập tan khi anh liên tục có những màn thể hiện xuất sắc. Với phong độ hiện tại thì 1 suất trong top 2 sẽ là chắc chắn cho Dashing Buffalo.

Team Flash

Tuy mất vị trí top 1 trên bảng xếp hạng vào tay Dashing Buffalo nhưng Team Flash vẫn là một đối thủ cạnh tranh hoàn hảo cho bầy trâu. Với việc bổ sung YijinTaurus, FL đã tìm được những mãnh ghép còn thiếu cho đội hình của mình. Dù không có cho mình một dàn HLV hùng hậu nhưng bộ não của đội trưởng Optimus đã là quá đủ cho những người đồng đội. Bên cạnh đó, Slayder vẫn đang là một trong những xạ thủ gánh team hay nhất ở VCS hiện tại. Còn ở khu vực rừng, người có thể làm khó Yijin hiện tại chắc chỉ có thể là Meliodas nhưng nếu trong một ngày mà những vị trí còn lại thi đấu tốt Team Flash vẫn có thể bay cao và bay xa. Họ chắc chắn sẽ là đối thủ trực tiếp cạnh tranh top 1 của DBL

Lowkey Esport

Với lợi thế ổn định về mặt đội hình, chỉ bổ sung người đi rừng Kaiz, Lowkey đã có được sự khởi đầu hết sức thuận lợi. Nếu FLSlayder thì LKCelebrity, xạ thủ quốc tế vẫn đang là chỗ dựa vững chắc cho những người đồng đội. Bên cạnh đó, Artifact hiện tại đang ở điểm rơi phong độ, nếu duy trì được nó chắc chắn anh sẽ trở thành một trong những người chơi đường giữa xuất sắc nhất Việt Nam. Bên cạnh đó các vị trí còn lại đều đang thi đấu rất ổn định khi mà Hani, DNK hay Venus vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình. Với lợi thế kinh nghiệm, LK sẽ là một trong những “ông kẹ” tại VCS lúc này, sẵn sàng cạnh tranh một vị trí trong top 4 với những DBL hay FL

EVOS

Sau khi thi đấu không thành công ở Rift Rival 2019, EVOS quay trở lại đấu trường quốc nội với những đối thủ vừa tầm hơn. Việc thay mới hầu như toàn bộ tuyển thủ đã khiến cho EVOS có những lúc trật nhịp ở đầu mùa giải nhưng tôi tin rằng sau chuyến “du học” vừa rồi họ đã học được rất nhiều bài học quý giá. Một HLV dày dặn kinh nghiệm là Violet, bên cạnh là những tuyển thủ trẻ đầy tìm năng như Dia1 hay Divkid. Tuy Mias chưa thể hiện được quá nhiều, nhưng sau khi “ăn hành” ở Rift Rival về thì có lẽ anh cũng đã có những thay đổi tích cực về mặt lối chơi. Chỉ cần mọi thứ đi đúng hướng, EVOS hoàn toàn có thể đủ sức cạnh lọt vào top 4 của VCSA trước giai đoạn Play off.

Theo: Gamek