Cộng đồng Dota 2 ăn mừng đợt "dọn dẹp" mùa hè của Valve

139

Đã có rất nhiều người chơi Dota 2 dính phải bản án ban trong tuần này, trích lời những nhà phát triển game của Valve đã đề cập đến trong bản cập nhật ở trang chủ Dota 2. Những người chơi bị ban sẽ nhận một án phạt cấm chơi game vĩnh viễn, và cộng đồng đang tỏ ra cực kì vui sướng vì điều này.

Valve nói rằng trong cuộc càn quét mới nhất lần này sẽ hướng đến nhiều vấn đề. Bắt đầu với những người chơi có số điểm hành vi siêu thấp (behavior score), đây là những kẻ cực kì toxic trong game và chắc chắn rằng chẳng có ai muốn chơi chung với loại người như thế cả. Lượt ban còn lại sẽ liên quan tới vấn đề mua bán account để chơi ở tầm rank thấp hơn hay cao hơn, và những kẻ sử dụng những phần mềm hack cheat hay những thứ liên quan tới việc phá hoại game đấu cũng sẽ nhận chung một án phạt. 

Valve cũng đề cập đến việc họ sẽ thường xuyên có những cuộc càn quét như thế này vào mỗi tuần, sau khi đội ngũ phát triển game đã cập nhật một loại thuật toán mới để làm điều này. Những số điện thoại được đăng kí với những tài khoản bị ban cũng sẽ có chung số phận, chúng sẽ bị cho vào danh sách đen và không thể sử dụng lại.

Reading all these threads of banned players from DotA2

Đây là tôi khi đọc những post khóc lóc về việc bị ban

Trên các trang mạng xã hội và những diễn đàn, các fan chân chính của Dota 2 đang tỏ ra cực kì vui mừng vì làn sóng ban siêu to khổng lồ này. Có rất nhiều những người chơi bị ban đã lên diễn đàn trình bày và khóc lóc, nhưng đa số đều nhận được những lời chỉ trích cũng như điệu cười chế dĩu.

Điển hình như một vài tài khoản reddit đã bình luận như sau:

-Thật là hả dạ khi thấy những giọt nước mắt cá sấu của những thằng khốn toxic.

-Cảm ơn Valve vì điều này, nó làm tôi sướng đến tê tái.

Hay một số thành viên khác đã hiến thêm kế sách hòng trừng trị những người chơi này như:

-Hãy phạt những tên này bằng cách ép chúng phải chơi Artifact để giảm thời gian bị ban xuống. Vừa bắt chúng phải lao động, mà cũng giúp Artifact hồi sinh nữa, tất cả chúng ta ai cũng có lợi. 

-Ý kiến hay đó, hãy sử dụng Artifact là low-priority của Dota 2.

Một chi tiết thú vị nữa là con số ghi trong án phạt sẽ kết thúc vào ngày 1.1.2038, nhưng trên thực tế, tất cả những kẻ này đều bị ban vĩnh viễn, khi bộ đếm dùng trong Dota 2 không thể hiển thị con số vượt quá năm 2038.

 

Theo: Gamek