Cảm nhận về PUBG Lite: Sự kết hợp giữa PUBG Mobile và PlayerUnknown's Battlegrounds

74

Cho dù nó phổ biến đến mức nào, chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng PlayerUnknown’s Battlegrounds là một trò chơi rất khắt khe. Vì thế vào đầu năm nay, PUBG Corp đã tuyên bố rằng một phiên bản Lite của PUBG sẽ được phát hành. Hiện tựa game này đã được phát hành ở một số quốc gia như Ấn Độ, Nepal, Afghanistan, Bhutan, Maldives, PakistanSri Lanka. Tuy nhiên trò chơi vẫn đang trong phiên bản beta để chỉnh sửa và hoàn thiện hơn. Và với sự nổi tiếng trước đó từ PUBG PC, có rất nhiều người đã trải nghiệm và đưa ra những ấn tượng đầu tiên của mình về PUBG Lite.

1. Giao diện và đồ họa

cảm nhận về PUBG Lite

Khi trò chơi bắt đầu từ trình khởi chạy, chúng ta sẽ thấy các hình ảnh tương tự như phiên bản PC cùng thương hiệu. Nhưng giống như PUBG Mobile, người chơi nhận được quà tặng khi đăng nhập mỗi ngày. Menu chính rất giống với trò chơi PC chính, và nó còn có một Event Pass với phần thưởng cho các thử thách. Ngoài ra tương tự còn có hệ thống điểm chiến đấu, cùng với cửa hàng để mua các mặt hàng trang phục, skin và cả kho hàng cá nhân để kiểm tra và trang bị đồ đạc của mình.

cảm nhận về PUBG Lite

Quay lại giao diện của trò chơi, về cài đặt LowUltra. Cài đặt Thấp có xu hướng làm cho mọi thứ trông giống như màu đơn sắc hoạt họa. Nhưng trong cài đặt đồ họa Ultra, trò chơi trông rất giống với phiên bản di động. Kết cấu và thiết kế của cỏ có vẻ gần với phiên bản di động của trò chơi hơn phiên bản PC. Cỏ xuất hiện rất ít trong trò chơi, điều này báo hiệu sự ảnh hưởng cực lớn đối với các chiến thuật liên quan

2. Gameplay

cảm nhận về PUBG Lite

Mặc dù đồ họa của trò chơi giống với phiên bản di động hơn, nhưng cách chơi lại gần như tương tự với trò chơi trên PC, bao gồm tất cả các hành động trong trò chơi. Nhưng một trong những điều hiện diện trong PUBG Lite mà không có trên phiên bản PC là tính năng tự động trang bị. Ở đây, một khi các trang bị được chọn hoặc một khẩu súng được thay đổi, các phụ kiện đi kèm thích hợp sẽ được cài đặt tự động.

cảm nhận về PUBG Lite

Tuy nhiên, cửa sẽ không tự động mở và phải được mở bằng cách nhấn phím ‘F’, đó là mặc định. Hành động nhắm và bắn có vẻ giống với phiên bản di động của trò chơi hơn phiên bản PC. Trò chơi có tính bám mục tiêu hỗ trợ khá nhanh và giúp giết người dễ dàng hơn.

3. Hiệu suất

cảm nhận về PUBG Lite

Một người chơi cho biết, khi anh chạy trò chơi trên một gaming laptop 5 năm tuổi thì hơi gặp khó khăn. Rất khó để giao tranh và giữ tốc độ trong Ultra, nhưng ở cài đặt Thấp lại chạy cực mượt. Còn trên PC thường thì thông số kỹ thuật tốt hơn một chút, đồ họa Ultra mang đến một hiệu suất rất ổn.

Đối với cơ chế của trò chơi, tốc độ khung hình FPS dường như ảnh hưởng đến cách nã đạn vào kẻ thù. Điều này tương tự như trò chơi phiên bản PC, FPS cũng ảnh hưởng đến việc ra đạn. Nhưng bên cạnh đó, trò chơi vẫn hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên trên một PC cũ, và cũng không gặp trở ngại đáng kể nào.

cảm nhận về PUBG Lite

Những người chơi không có thông số kỹ thuật tốt nhất trên PC, chờ đợi để được chơi PUBG cuối cùng cũng có thể được thỏa mãn mong muốn. PUBG Lite tiếp tục cho thấy PUBG Corp không chỉ muốn có lượng người chơi lớn hơn mà còn lắng nghe người dùng của mình. Trò chơi là sự kết hợp rất cân bằng giữa phiên bản PC và phiên bản di động. Tựa game được tạo ra để chạy tốt ngay cả trên các PC cũ, với các thông số kỹ thuật lỗi thời.

Theo: Gamek