Bí kíp Liên Quân: Cách khắc chế sức mạnh Nakroth – Ma vương quản ngục

Nakroth có lẽ là vị tướng duy nhất ngay từ khi ra mắt đã vươn lên đến sự đỉnh cao trong đấu trường với lối chơi vô cùng ảo diệu và hoa mĩ, luôn luôn là cái tên được ưa chuộng sử dụng bất kể trải qua bao nhiêu phiên bản nâng cấp của đấu trường cũng như cùng với đó là sự cạnh tranh khốc liệt với những gương mặt mới có rất nhiều skill đa dạng, thú vị. Có được điều này chính là nhờ vào bộ skill vô cùng linh hoạt, dễ dàng áp sát mục tiêu ngắm tới để triệt tiêu một cách nhanh chóng với lượng sát thương vô cùng lớn từ các đòn đánh tay. Đã từ rất lâu, Nakroth cũng chính là cái tên luôn luôn mang lại sự ám ảnh đối với tất cả xạ thủ và pháp sư, thậm chí là cả các đỡ đòn cũng có phần ngán ngẩm. Vậy hôm nay, Hội đồng quyết định sẽ đưa ra một số cách có thể khắc chế khi đối địch với một Nakroth max thông thạo nhé.

Tip #1: Giữ khoảng cách an toàn

Bản chất của Nakroth đã là một vị sát thủ nguy hiểm. Khi rơi vào tay của một người chơi giỏi, Nakroth có thể trở thành bóng ma của đấu trường với lối chơi thoắt ẩn thoắt hiện, sẽ rất khó có thể đối đầu hay ngăn chặn. Chính vì lẽ đó, phương pháp đầu tiên và cũng là đơn giản nhất đó là giữ khoảng cách.

Nakroth sở hữu 2 chiêu thức cho khả năng nhảy đến 3 lần. Chỉ cần giữ được khoảng cách tối đa hơn 2 lần nhảy của Nakroth, bạn đã rơi vào vùng an toàn tránh được sự truy sát của gã thẩm phán này. Bởi lẽ, nếu bạn đang đứng trong một đội hình gồm nhiều thành viên, Nakroth sẽ luôn phải thủ sẵn cho mình một lần nhảy để tẩu thoát trước khi đột phá vòng vây để vào ám sát. Tuy nhiên trong giao tranh, sẽ rất khó để có thể thực hiện được điều này, nhất là khi còn chưa thấy sự xuất hiện của Nakroth. Vậy nên, phương pháp này chỉ hiệu quả nhất khi các bạn phải đối địch với Nakroth trên lane. Dẫu sao, hãy luôn đặt mẹo nhỏ này nên hàng đầu bởi vì nó giúp cho bạn tăng khả năng sống sót lên cao nhất có thể đấy.

Thane đã bước vào lãnh địa xâm phạm của Nakroth

Tip #2: Không nên farm một mình, farm lính quá cao.

< Đã là một sát thủ, lối chơi của Nakroth không phải là lao lên đánh thẳng mặt trong các pha giao tranh. Vị sát thủ này sẽ luôn rình rập ở các bụi rậm, góc khuất tầm nhìn để chờ đợi cơ hội bắt chết kẻ thù một cách nhanh chóng và biến đi mất trước khi ai đó kịp hiểu chuyện gì xảy ra. Đặc biệt, sở thích của gã thẩm phán này là chuyên đi bắt lẻ những ai đi farm một mình. Khả năng có thể thắng được trong những pha solo với Nakroth dù bạn có bất kì là ai gần như là 0%. Bởi lẽ những vị tướng đi rừng này luôn có sự chênh lệch về vàng và level lớn so với các vị tướng đi lane bởi sự linh hoạt trong bộ chiêu thức khiến Nakroth farm rừng vô cùng nhanh và hiệu quả. Chính vì vậy , phương pháp phòng ngừa hiệu quả nhất là đừng đi farm một mình trong rừng khi không biết Nakroth đang ở đâu. Hoặc ít nhất hãy luôn thủ sẵn những chiêu thức tẩu thoát trong người hoặc farm gần đồng minh. Còn đối với những vị tướng đi lane, hãy luôn farm thấp, giữ vị trí an toàn gần trụ đồng minh để có thể rút lui dễ dàng. Đặc biệt với pháp sư và xạ thủ, nếu không sở hữu phép tốc biến hay còn chưa hồi chiêu xong, tốt nhất hãy ôm trụ để tránh sự truy sát từ Nakroth.
Tip #3: Quét sạch tài nguyên rừng, vượt trội về lượng trang bị.

Mẹo này dành cho các Kiện tướng đã dày dặn kinh nghiệm trận mạc. Đó là vét sạch tài nguyên rừng của Nakroth. Nghe rất bất khả thi phải không! Bởi lẽ với các chiêu thức vượt tường dễ dàng của mình, Nakroth có thể quét sạch cả khu rừng một cách rất nhanh chóng. Tuy nhiên nếu biết đọc map tốt, bạn vẫn có thể thực hiện được điều này. Nakroth là một vị sát thủ tỏ ra rất mạnh giai đoạn đầu game. Lượng sát thương vật lý và tốc đánh cao có ngay từ rất sớm, kèm theo đó là khả năng “nhảy nhót” vô cùng cơ động của mình, một người chơi Nakroth giỏi sẽ biết tận dụng điều này để đi gank mạng cũng như tạo áp lực lên các lane một cách rất tốt.

Tuy nhiên đây cũng chính là sơ hở khi khoảng thời gian đi gank đó cũng chính là lúc tài nguyên rừng bị bỏ trống. Hãy kêu đồng minh của bạn ôm trụ, trong lúc Nakroth còn đang rình rập cơ hội hạ sát, bạn hãy nhanh chóng farm sạch những tài nguyên quý giá như bùa xanh, bùa đỏ, dơi hoặc Rồng hắc ám. Tất nhiên để làm được điều này, bạn phải thực sự biết đọc map một cách chính xác, để có thể biết được Nakroth đang chính xác rình rập ở lane nào. Từ đó đi sang phía rừng hoặc lane đối lập để farm, tạo lượng chênh lệch về trang bị cũng như level.

Tip #4: Đừng cố gắng đuổi theo truy sát Nakroth.

Hội đồng đã từng thấy rất nhiều những pha 2,3 người truy đuổi Nakroth còn thấp máu và cuối cùng rơi vào thảm cảnh là chẳng còn ai có thể quay trở về quê hương nữa. Đây là một phương pháp và cũng là lời cảnh tỉnh dành cho các Kiện tướng. Nếu như bạn không phải là một vị tướng cơ động như Zuka, Airi, Murad, có thể bay theo hạ sát ngay khi Nakroth vừa lướt đi và quay về an toàn thì tốt nhất bạn đừng truy đuổi theo Nakroth làm gì. Với các chiêu thức lướt hồi chiêu rất nhanh, Nakroth có thể dễ dàng cho bạn ngửi khói bất cứ lúc nào. Nhưng khi mà sau vô số lần lướt, Nakroth vẫn ở trong tầm nhìn của bạn với lượng máu thấp thì rất có thể đó là một cạm bẫy được gã thẩm phán này giăng ra để tóm gọn bạn.

Cách tốt nhất là trong tình huống đó, hãy mặc kệ gã và đi vét sạch tài nguyên rừng, đẩy lính hoặc trụ ngay lập tức. Nakroth là một vị sát thủ nguy hiểm nhưng bù lại lại có một lượng máu và giáp khá thấp. Nếu còn thấp máu, hắn chỉ có thể đi hồi lại bằng cách hút máu từ quái rừng, trên lane hoặc bay về nhà. Chính vì lẽ đó, trong khoảng thời gian này, hãy cùng đồng đội đẩy nhanh các công trình hoặc quét sạch các bãi rừng, đảm bảo Nakroth sẽ không cả gan dám lại gần và chỉ còn nước bay về nhà. Tất nhiên mất đi một lượng thời gian về hồ hồi máu sẽ tương đương với việc mất đi một lượng tài nguyên lớn, Nakroth sẽ dần dần trở nên vô hại đi rất nhiều.

Tip #5: Luôn giao tranh có tướng bảo kê.

Đây có lẽ là phương pháp dễ dàng, hiệu quả mà ai cũng biết. Nếu bạn đảm nhiệm vị trí pháp sư hay xạ thủ, hãy đi cùng với các tướng đỡ đòn có kĩ năng khống chế hoặc hỗ trợ tốt như Xeniel, Thane, Omarr… Chỉ cần phối hợp nhuần nhuyễn và hiểu ý, chắc chắn Nakroth sẽ không có cơ hội để phát huy sức mạnh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top