Bản gốc Liên Quân Mobile bán tướng mới bằng vàng, nhưng game đâu có dấu hiệu 'sập'

68

Khá nhiều game thủ Liên Quân Mobile ủng hộ cách kinh doanh của Garena khi cho rằng phải bán tướng mới bằng Quân Huy, bán skin mới thông qua vòng quay “huy hiệu” thì game mới tồn tại được. Còn nếu dễ dãi quá trong cách kinh doanh thì sẽ đóng cửa sớm. Cách suy nghĩ này liệu có đúng đắn không? Hãy cùng nhìn lướt qua King of Glory – bản gốc của Liên Quân Mobile cũng như hàng loạt máy chủ Arena of Valor do Tencent điều hành, hay như bản Arena of Valor do Garena lập ra để phục vụ game thủ Malaysia, Singapore, Indonesia,… liệu có có “chết” hay không?

“Không bán tướng mới bằng Quân Huy thì… game sập”

Bản gốc Liên Quân Mobile bán tướng mới bằng vàng, nhưng game đâu có dấu hiệu sập - Ảnh 1.

Tencent cho game thủ King of Glory mua tướng mới bằng vàng.

King of Glory đang là game mobile MOBA độc tôn ở thị trường Trung Quốc. Trò chơi cũng do Timi phát triển này đã cập nhật được 93 tướng và tầm 500 trang phục. Rất nhiều tướng mới xuất hiện sở hữu năng lực ảo diệu, “độc nhất vô nhị” khiến game thủ phải trầm trồ như: khả năng lướt sóng rất xa của Tôn Sách, khả năng nhập hồn của Dao, khả năng bay xuyên địa hình của Vân Trung Quân hay năng lực tạo tường chắn của Trư Bát Giới chẳng hạn.

Bản gốc Liên Quân Mobile bán tướng mới bằng vàng, nhưng game đâu có dấu hiệu sập - Ảnh 2.

Game thủ nhiều nước Đông Nam Á cũng được mua tướng mới bằng vàng.

Những vị tướng mới nói chung khi ra mắt liệu có bị Tencent bán độc quyền cho game thủ sở hữu “Quân Huy” hay không? Câu trả lời là không, họ để game thủ dùng vàng mua. Nhưng mãi mà King of Glory vẫn chưa đóng cửa vì sự “rộng lượng” của Tencent, mà đáng nhẽ là nó phải sập theo suy nghĩ của nhiều người.

“Không bán skin mới vào vòng quay thì… game sập”

Bản gốc Liên Quân Mobile bán tướng mới bằng vàng, nhưng game đâu có dấu hiệu sập - Ảnh 3.

Làm gì có nước nào bán Quillen Star Wars thông qua vòng quay Huy hiệu?

Khá nhiều người cho rằng vì Tencent phát hành trực tiếp King of Glory ở TQ và Arena of Valor ở bản quốc tế nên giá item thường rẻ hơn máy chủ VN, do họ không phải mua bản quyền. Vậy các máy chủ khác do Garena điều hành như Thái Lan, Đài Loan, Indonesia hay Việt Nam thì giá item sẽ phải đắt hơn? Câu trả lời là không hẳn. Các máy chủ Thái, Đài, Indonesia (bao gồm cả MSP) đều bán cặp đôi Quillen và Richter “Star Wars” vào Sổ Sứ Mệnh với giá chỉ khoảng 10 USD thấp nhất. Nhưng server Việt thì có như vậy không? Game thủ Việt nếu muốn mua Combo “Star Wars” sẽ phải chi số tiền gấp 10 – 20 lần bạn bè các nước có phát hành Arena of Valor cũng do Garena điều hành.

Vậy Garena Singapore, Đài Loan, Thái Lan rộng lượng với game thủ như vậy thì các máy chủ này có đóng cửa không? Đó là chưa kể việc bán tướng mới bằng vàng vẫn đang được triển khai ở Đài Loan, Indonesia,… Thực tế thì Arena of Valor vẫn tồn tại mạnh ở các khu vực này.Theo: Gamek