Giải trí

Attack on Titan – Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 1)

Từ lâu, Titan Nữ Hình đã luôn là một trong số những sức mạnh Titan mà độc giả của bộ truyện Attack on Titan cảm thấy hứng thú, bởi lẽ trong tay Annie Leonhart, Titan Nữ Hình chính là phản diện đầu tiên của bộ truyện, và ngay sau đó biến mất suốt nhiều năm qua, khiến cho fan không có cơ hội tìm hiểu gì thêm cho đến chap gần đây nhất của bộ truyện Attack on Titan.

Một Titan gần như hoàn thiện về mọi mặt

Tương tự như Titan Tiến Công, mặt thể lực, độ cơ động cùng sức mạnh của Titan Nữ Hình được cân bằng trên mọi phương diện cần thiết để có thể khiến người nắm giữ nó trở thành một chiến binh Titan đáng sợ. Theo đánh giá của những nhà quân sự chiến lược từ Marley, vốn đã có hơn 100 năm nghiên cứu về sức mạnh Titan, thì Titan Nữ Hình được xem là một Titan toàn vẹn, hoàn hảo, có khả năng thực hiện mọi loại nhiệm vụ cần thiết.

Đi kèm độ cơ động cao và sức bền tốt, Titan Nữ Hình trong tay của Annie Leonart chẳng khác gì hổ mọc thêm cánh, giúp cô trở thành một trong những cơn ác mộng đáng sợ nhất từng xuất hiện trong bộ truyện. Đặc biệt là ở 50 chương truyện đầu tiên, với rất nhiều những cuộc giao chiến giữa Binh Đoàn Trinh Sát và Titan Nữ Hình. Một khả năng đặc biệt khác của Nữ Hình đó là nó có thể triệu gọi các Titan Vô Tri trong tầm ngắn, một cơ chế “điều khiển” Titan tạm thời, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cô thoát hiểm kịp thời khi bị Erwin, Levi cùng Quân Trinh Sát phục kích.

Attack on Titan – Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 1) - Ảnh 1.

Lưu ý rằng, năng lực thiết hóa cứng không phải là sức mạnh của Titan Nữ Hình, mà nó được bổ sung thêm vào khi Marley cho các chiến binh Titan của mình uống dịch tủy Titan (mà ở đây rất có thể chính là dịch tủy của Titan Thiết Giáp). Chính nhờ công thủ toàn diện cùng với kĩ năng võ thuật chiến đấu cận chiến đạt mức thượng thừa, tất cả khiến Annie trở thành một thế lực hủy diệt gần như bất khả chiến bại. Thậm chí đến chính Eren, người đã nhiều lần giao chiến với cả Titan Nữ Hình của Annie cũng như Titan Thiết Giáp của Reiner cũng phải công nhận rằng, nếu nói về đánh cận chiến, Annie là kẻ khó nhằn nhất anh ta từng đánh.

Sao chép rồi mô phỏng sức mạnh của những Titan khác

Trong chương 133, tác giả đã bất ngờ hé lộ thêm rất nhiều điều thú vị về cơ chế của các sức mạnh Titan nói chung, cũng như năng lực đặc biệt của Titan Nữ Hình, Quái Thú, Hàm nói riêng khiến cho các độc giả vừa phấn khích, lại vừa thắc mắc, không biết lý do việc hé lộ ở phút cuối này là gì. Vậy nên người viết sẽ giải thích cho các bạn qua bài viết này nhé.

Attack on Titan – Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 1) - Ảnh 2.

Đầu tiên, để dễ hình dung, các bạn hãy mặc định rằng chúng ta có 9 Titan khác nhau kể từ khi Ymir Thủy Tổ chết đi rồi bị con cháu mình ăn tươi nuốt sống. Suốt trong thời kì dài của lịch sử thống trị của Đế Quốc Eldia, hoàng tộc Fritz rất chú trọng đến việc nghiên cứu sức mạnh Titan nhằm cố gắng tạo ra thêm những biến thể khác nhau, chứ không gói gọn trong việc kế thừa sức mạnh Titan sau mỗi 13 năm kể từ những người tiền nhiệm, một trong số những thành công tiêu biểu nhất chính là gia tộc Ackerman, một gia tộc chiến binh có sức mạnh Titan ở hình dạng con người.

Quay trở lại thời điểm Marley lật đổ ách thống trị của Đế Chế Eldia và bắt đầu công cuộc chinh phạt của họ, Marley cũng tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu sức mạnh Titan (thể hiện rõ nhất qua giáo sư Xavier, Quái Thú tiền nhiệm), và Marley đã thành công vượt bậc. Những thành tựu đó bao gồm việc trích xuất dịch tủy Titan để tạo ra Titan Vô Tri theo ý muốn, có thể quyết định cả kích cỡ chiều cao của từng loại Titan. Biết cách kết hợp giữa dịch tủy Titan Vô Tri và sức mạnh Titan chuẩn bị kế thừa nhằm tạo ra những chiến binh Titan mạnh nhất. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai dạng Titan Hàm trong tay của “nô lệ” Ymir và “chiến binh” Porco Galliard để thấy được Marley có thể hoàn thiện Titan của họ nhiều đến mức nào.

Attack on Titan – Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 1) - Ảnh 3.

Việc kết hợp sử dụng dịch tủy Titan từ cả chín Titan khác nhau chắc chắn rằng đã được cả Marley và hoàng tộc Fritz ngày xưa thí nghiệm nhiều lần. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều đó khi Rod Reiss giải thích về sức mạnh Titan cho Historia Reiss trước khi yêu cầu cô ăn thịt Eren. Tại đó Rod Reiss đã nói rằng ông ta đã lựa chọn dạng Titan “mạnh nhất” cho Historia để cô có thể chiến đấu với Titan của Eren nếu buộc phải làm vậy.

Attack on Titan – Ý nghĩa thật sự của năng lực sao chép sức mạnh của Titan Nữ Hình (phần 1) - Ảnh 4.

Trong cả chín Titan, thì chỉ có Titan Đại Hình luôn được xem là Titan mạnh nhất, một vị thần hủy diệt của thực tại, vậy nên khi Historia ném gãy lưng Rod và khiến ông ta phải liếm chỗ dịch tủy ở dưới đất, không khó để ngạc nhiên vì sao dạng Titan Vô Tri của Rod Reiss lại biến dị đến mức kinh hoàng như vậy, trở thành Titan Vô Tri to nhất từng có trong truyện (với chiều cao tận 120m).

Theo: Gamek

You may also like

More in:Giải trí

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *