3 minh chứng cho thấy Nobita thực chất là một thiên tài trong bộ truyện Doraemon?

18

Trong bộ truyện nổi tiếng Doraemon, nhắc tới Nobita là độc giả nhớ ngay tới một cậu bé hậu đầu, lười biếng, hay ỷ lại Doraemon và đặc biệt là học rất dốt. Đã có rất nhiều lần Nobita phải trông cậy vào những bảo bối của Doraemon để có thể “gỡ rối” trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên nếu là một fan cứng của bộ truyện Doraemon, các bạn sẽ thấy thực ra nếu biết cách phát huy Nobita có những biểu hiện của một thiên tài ẩn dật.

3 minh chứng cho thấy Nobita thực chất là một thiên tài trong bộ truyện Doraemon? - Ảnh 1.

Nobita thực ra là một cậu bé thông minh

Tài năng bắn súng, dũng cảm khác người

Trong tập phim hoạt hình Doraemon “Hành tinh màu tím”, Nobita tỏa sáng như một siêu anh hùng có tài thiện xạ. Đừng nói đó là do may mắn bởi không ai lúc nào cũng bắn trúng mục tiêu như cậu ấy cả. Hơn thế, Nobita luôn dự đoán điều gì sẽ xảy ra trước khi giơ súng lên bắn.

3 minh chứng cho thấy Nobita thực chất là một thiên tài trong bộ truyện Doraemon? - Ảnh 2.

Nobita có tài năng bắn súng rất kinh điển

Rõ ràng với tài năng này, Nobita có thể trở thành một vận động viên bắn súng tham gia các thế vận hội Olympic, mang về huy chương cho nền thể thao Nhật Bản phải không nào. Không những bắn súng giỏi, trong nhiều chuyến phiêu lưu, Nobita còn tỏ ra là một người rất dũng cảm, luôn xông pha vào hiểm nguy, khác với vẻ bề ngoài nhút nhát của cậu.

Kỹ năng thuyết phục xuất chúng

Một cảnh tượng quen thuộc luôn diễn ra trong bộ truyện Doraemon đó chính là việc Nobita mượn bảo bối của cậu bạn Mèo Ú. Mỗi khi muốn mượn bảo bối của Doraemon, Nobita dùng mọi biện pháp để có được thứ mình muốn. Nobita dùng lời lẽ ngọt ngào rồi cho tới giả nghèo khổ, thậm chí dùng biện pháp mạnh như dọa sẽ mang chuột vào nhà mình…Tất cả những biện pháp mạnh có, nhẹ có đó của Nobita đã khiến Doraemon phải chấp nhận cho cậu ta mượn bảo bối.

3 minh chứng cho thấy Nobita thực chất là một thiên tài trong bộ truyện Doraemon? - Ảnh 3.

Nobita có kỹ năng thuyết phục rất giỏi

Rõ ràng tài thuyết phục của Nobita rất hợp với cuộc sống của tương lai. Cậu có thể là một lãnh đạo tài tình, có khả năng thuyết phục đám đông và đạt được mục đích mà cậu muốn phải không nào?

Một nhà thử nghiệm công nghệ tuyệt vời

Nobita thường xuyên sử dụng bảo bối mượn của Doraemon sai cách. Dưới góc độ thực tế mà nói, cậu ấy không dùng sai mà đang thử nghiệm công dụng mới của chúng mà thôi. Óc sáng tạo tiềm ẩn trong Nobita đã biến những bảo bối vô dụng trở nên hữu ích tới không ngờ.

3 minh chứng cho thấy Nobita thực chất là một thiên tài trong bộ truyện Doraemon? - Ảnh 4.

Nobita là một nhà thử nghiệm công nghệ tuyệt vời

Hơn nữa đa phần các bảo bối của Doraemon là đến từ tương lai, có nghĩa là đối với thời đại của Nobita thì nó còn rất xa lạ. Một người lớn còn chưa chắc sử dụng được huống hồ Nobita chỉ là một cậu bé mà thôi. Việc sử dụng được những bảo bối đó và thử nghiệm chúng là biểu hiện của một nhà thử nghiệm công nghệ tuyệt vời trong tương lai.

Theo: Gamek