12 sự thật thú vị về Jinbe – chàng kị sĩ 'Người Cá' nổi tiếng trong One Piece

127

Jinbei được biết đến là có sức chiến đấu thuộc hàng khủng có thể ngang ngửa với Portgas D. Ace, dễ dàng đánh 1 đòn chí mạng vào Moria và vật ngã được Monkey D. Luffy. Không những thế Jinbei còn rất giỏi võ Karate của Người Cá. Đòn tấn công của ông mạnh đến mức mà ông không cần chạm vào người đối thủ mà chỉ cần chạm nhẹ vào không khí cũng đủ đánh bật toàn bộ.

12 sự thật thú vị về Jinbe - chàng kị sĩ Người Cá nổi tiếng trong One Piece - Ảnh 1.

Là người Cá, Jinbei sở hữu 1 siêu sức mạnh dù đang ở trên mặt đất. Và đặc biệt ông còn mạnh hơn cả những Người Cá từng được biết tới. Sức mạnh của Jinbei dưới nước đã khiến ông trở thành 1 thiên địch với tất cả những người sử dụng Trái ác quỷ.

Sở hữu sức mạnh “khủng” nhưng Jinbe rất khiêm tốn, không những thế ông còn là một người giàu lòng nhân ái và đầy kiêu hãnh. Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu những sự thật vô cùng thú vị về nhân vật này nhé, có những điều sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

1. Jinbe ban đầu rất ghét hải tặc, có lẽ là do những hành động dã man của họ trên đảo Người Cá, bắt cóc Người Cá và Nhân Ngư, bán họ làm nô lệ. Tuy vậy, ông lại có 1 cái nhìn khác hoàn toàn với Râu Trắng và băng hải tặc của ông nhờ những việc mà Râu Trắng đã làm để giúp đỡ quê hương của Jinbe.

Không những thế ông còn tham gia vào băng hải tặc Mũ Rơm và chính thức là thành viên thứ 10 của băng.

12 sự thật thú vị về Jinbe - chàng kị sĩ Người Cá nổi tiếng trong One Piece - Ảnh 2.

2. Tên của Jinbe xuất phát từ jinbei-zame (平 鮫), nghĩa là “Cá mập voi” trong Tiếng Nhật. Nó cũng có thể nói đến 1 loại quần áo của người Nhật trong mùa hè, Jinbei.

Tên của Jinbe đôi khi cũng được đọc là Jimbei bởi vì khi phát âm nó, vần n của tên thường nghe giống với vần m. Tuy nhiên, trong cuốn databook thứ tư đã xác nhận cách viết chính xác thực sự là Jinbe. Phiên bản tiếng Anh viết tên ông là Jimbei.

3. Jinbe là Người Cá đầu tiên và duy nhất được biết đến là có thể sử dụng Haki Vũ Trang.

12 sự thật thú vị về Jinbe - chàng kị sĩ Người Cá nổi tiếng trong One Piece - Ảnh 3.

4. Nhóm máu của ông là F, cùng nhóm với Luff, Vivi và Reiju.

5. Trong các Thất Vũ Hải, Jinbe có loài vật đại diện là cá mập voi. Ông cũng là người cá duy nhất trong Thất Vũ Hải

6. Trong SBS của tập 63, Oda vẽ các Thất Vũ Hải khi còn là trẻ con. Jinbe hồi còn bé có 1 mái tóc sáng màu, mặc một bộ Gi đã tơi tả khi tập luyện khóa Karate Người Cá của ông. Ông cũng đã đạt được đai đen ở độ tuổi ấy.

12 sự thật thú vị về Jinbe - chàng kị sĩ Người Cá nổi tiếng trong One Piece - Ảnh 4.

7. Thiết kế cánh cổng bên trong của Công viên Arlong thực sự rất giống với khuôn mặt của Jinbei.

8. Trong manga, Minozebra bị đánh bại bởi đòn Sables của Crocodile, trong khi anime thì hắn lại bị đánh bại bởi đòn Gosenmaigawara Seiken của Jinbe.

Và trong manga, Minorhinoceros bị đánh bại bởi đòn Gosenmaigawara Seiken của Jinbe, nhưng trong anime lại bị đánh bại bởi đòn Sables của Crocodile.

12 sự thật thú vị về Jinbe - chàng kị sĩ Người Cá nổi tiếng trong One Piece - Ảnh 5.

9. Khi được giới thiệu lần đầu trong One Piece thì Jinbe đang ở tuổi 44, còn bây giờ thì ông đã bước sang ngưỡng tuổi 46.

10. Mới đây, tác giả Oda đã tiết lộ tiền thưởng hiện tại của ông trong Vivre Card Databook – Tập 4. Sau khi từ chức từ Shichibukai, tiền thưởng của Jinbe là 438.000.000 Berry.

11. Trong tập 76 SBS, Oda đã vẽ bảy người Thất Vũ Hải ban đầu là người khác giới của họ. Đây là Jinbe:

12 sự thật thú vị về Jinbe - chàng kị sĩ Người Cá nổi tiếng trong One Piece - Ảnh 6.

12. Trong cuộc bình chọn người hâm mộ thứ 6, Jinbe xếp thứ 6.

Theo: Gamek